Ashui.com

Wednesday
Sep 22nd
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Sẽ siết lại hoạt động kinh doanh bất động sản

Sẽ siết lại hoạt động kinh doanh bất động sản

Viết email In

Các doanh nghiệp địa ốc sắp tới có thể sẽ bị phạt nặng, thậm chí bị rút giấy phép kinh doanh nếu như không tuân thủ các quy định về hoạt động kinh doanh bất động sản. 

Đây là một trong 77 điều khoản được đề cập đến trong dự thảo nghị định xử phạt hành chính liên quan đến nhiều lãnh vực khác nhau, trong đó tập trung khá nhiều vào lãnh vực bất động sản, đang được Bộ Xây dựng đưa ra lấy ý kiến [xem file đính kèm].  


Nhân viên môi giới đang tư vấn cho khách mua nhà tại một dự án chung cư ở quận Tân Phú, TPHCM.  

Theo dự thảo, các doanh nghiệp sẽ bị phạt 100 – 120 triệu đồng nếu bán hàng không thông qua sàn giao dịch bất động sản, không thực hiện đúng trình tự, cũng như không cung cấp giấy tờ, thông tin chính xác về sản phẩm của mình cho người mua. 

Ngoài việc bị phạt tiền, doanh nghiệp vi phạm còn phải cải chính thông tin sai sự thật, và trong trường hợp tái phạm sẽ bị tước giấy phép từ sáu tháng đến hai năm. 

Tương tự, các sàn giao dịch cũng sẽ bị phạt nặng nếu bán hàng chưa đủ điều kiện (chẳng hạn như bán căn hộ chưa xong móng), hoặc sử dụng nhân viên môi giới không có chứng chỉ hành nghề... 

Đình Dũng 

Attachments:
Download this file (Du-thao-ND-thay-the-23-2009-ND-CP.doc)Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 23/2009/NĐ-CP[Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.]318 Kb

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 2289 khách Trực tuyến

Quảng cáo