Ashui.com

Thursday
Apr 15th
Home Tin tức Sự kiện VNEEP phát động 2 cuộc thi công trình, tòa nhà "xanh”

VNEEP phát động 2 cuộc thi công trình, tòa nhà "xanh”

Viết email In

Hai cuộc thi về quản lý năng lượng hiệu quả trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng-kiến trúc đã được phát động vào sáng 6-5 bởi Văn phòng Tiết kiệm năng lượng quốc gia (Vietnamese National Energy Efficiency Programme - VNEEP), với người chủ trì là Vụ trưởng Vụ Khoa học-Công nghệ (Bộ Công Thương) Nguyễn Đình Hiệp.

Lễ phát động mở đầu bằng phần giới thiệu cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng-2010” do Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM (ECC-HCMC) chủ trì. Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC-HCMC, cho biết cuộc thi này được Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng và UBND TPHCM phối hợp tổ chức để tôn vinh những công trình, tòa nhà sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm…

  • Ảnh bên : Trụ sở của Unilever Việt Nam ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (quận 7) được trao giải 1 thể loại "Tòa nhà mới xây từ 5 năm trở lại" trong cuộc thi "Tòa nhà hiệu quả năng lượng-2009" (Ảnh: Kinh Luân)

Trong ba lần trước đã có hơn 100 tòa nhà đăng ký tham dự, trong đó 73 hồ sơ đạt yêu cầu. ECC-HCMC đã trao giải và giấy chứng nhận cho 33 công trình. Năm nay, dự kiến có khoảng 30 tòa nhà tham dự, từ đó sẽ chọn ra 6 cái để tham gia cuộc thi cùng tên của khu vực ASEAN do Trung tâm Năng lượng Đông Nam Á tổ chức ngay tại Việt Nam trong tháng 6 tới”, ông Tước cho biết.

Về cuộc thi “Quản lý năng lượng trong công nghiệp và tòa nhà-2010”, đơn vị chủ trì là Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng Hà Nội (EEC- HANOI), cho biết đây là lần đầu tiên sự kiện này được mở rộng ra quy mô cả nước. Mục đích của cuộc thi là thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện những biện pháp giúp quản lý năng lượng một cách sáng tạo, tiết kiệm, tăng hiệu quả kinh doanh và hướng tới một nền kinh tế “xanh” thân thiện với môi trường.

Theo ông Hoàng Minh Lâm, đại diện ECC-HANOI, đây là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, nâng cao khả năng cạnh tranh không chỉ ở thị trường nội địa mà cả quốc tế, đặc biệt là những khách hàng đến từ các nước xem trọng yếu tố bảo vệ môi trường.

Theo trang web www.ecchanoi.gov.vn, sẽ có khoảng 25-30 doanh nghiệp tham dự cuộc thi, dự kiến sẽ diễn ra từ nay đến 31-8, lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong quý 4 năm nay.

Kinh Luân


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo