Ashui.com

Saturday
Oct 01st
Home Tin tức Sự kiện Ashui.com + Hanoi Lovers nhận giải "Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội" với dự án Hanoi Fly

Ashui.com + Hanoi Lovers nhận giải "Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội" với dự án Hanoi Fly

Viết email In

Sáng 28/8 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 - Lý Thường Kiệt, Hà Nội), Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) cùng Quỹ Bùi Xuân Phái đã tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2014. 

Trên cơ sở 10 đề cử chính thức, Hội đồng giám khảo Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì Tình yêu Hà Nội đã chọn 01 Giải thưởng Lớn, 01 giải Ý tưởng, 01 giải Việc làm, 02 giải Tác phẩm.

Dự án "Hanoi Fly - Hà Nội, những góc nhìn từ không trung" của nhóm Ashui.com + Hanoi Lovers với ý tưởng ứng dụng công nghệ flycam dựng clip khám phá vẻ đẹp từ trên cao của Hà Nội nhằm chia sẻ với cộng đồng đã vinh dự nhận Giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội. Đặc biệt, đây là lần thứ ba Ashui.com cùng các cộng sự giành giải thưởng này, vào các năm 2009, 2011 và 2014.


Các thành viên đại diện Ashui.com + Hanoi Lovers nhận giải thưởng Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội 

Một số hình ảnh trong clip Hanoi Fly đang thực hiện: 

01 Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội được trao cho Nhà nghiên cứu Tảo Trang Vũ Tuân Sán, nhà Hán Nôm học đồng thời là nhà Hà Nội học với những công trình khảo cứu giàu tính phát hiện về lịch sử văn hóa Thăng Long – Hà Nội. 

02 Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội được trao cho: 

- Tác phẩm (cuốn sách) "Song xưa phố cũ" của nhà nghiên cứu Trần Hậu Yên Thế vì đã phát hiện và khẳng định được một vẻ đẹp tinh tế, đầy mỹ cảm của Hà Nội thể hiện qua “những hàng mi thép” (chấn song, lan can sắt cửa sổ).

- Tác phẩm (cuốn sách) "Hà Nội một chốn rong chơi" của Martin Rama (người Uruguay) vì thông qua những bức ảnh chụp Hà Nội trong 10 năm gắn bó, ông đã thể hiện được tình yêu và sự am hiểu sâu sắc về một Thủ đô “đáng yêu và đáng sống”, nơi có thể tìm thấy “sự viên mãn và hạnh phúc”. 

01 Giải Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội được trao cho nhóm tác giả đã sưu tầm và tổ chức triển lãm "Sắc màu Hà Nội 1914 – 1917" (và sau đó in thành sách), vì đã phát hiện, giới thiệu được một kho ảnh màu vô giá, còn ít được biết đến trước đây. 


Đại diện cá nhân, tập thể nhận các hạng mục giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2014 

Ra đời từ năm 2008, nhân kỷ niệm 88 năm ngày sinh của danh họa Bùi Xuân Phái (1/9/1920 - 24/6/1988), Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì Tình yêu Hà Nội là sáng kiến của báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và gia đình cố họa sĩ; nhằm tìm tòi, phát hiện và tôn vinh những tác giả, tác phẩm, việc làm, ý tưởng “có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao, gắn bó với các mặt của đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội”. 

Trải qua 7 mùa giải, Giải thưởng được trao vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 hàng năm đã trở thành “ngày hội” của những tình yêu Hà Nội, là “nhiệt kế” biểu thị tình yêu Thủ đô của các tầng lớp nhân dân: từ các văn nghệ sĩ, trí thức trăn trở với những sáng tác, nghiên cứu về chủ đề Hà Nội; đến những người dân bình thường, đang sống và làm việc trên đất Thủ đô; cho đến cả những người nước ngoài, ngẫu nhiên hay định mệnh, gắn bó với mảnh đất này. 

Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội đánh giá cao một mùa bội thu những “Tình yêu Hà Nội” năm nay, đồng thời khẳng định: Giải thưởng không phải là một cuộc thi, không có sự so sánh hơn thua, mà đó là một sự bình chọn vô tư, trong sáng cho những tình yêu Hà Nội./. 

V.K (tổng hợp) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo