Ashui.com

Monday
Sep 27th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo Hội An 10 năm Di sản Văn hóa Thế giới tại Quảng Nam

Hội thảo Hội An 10 năm Di sản Văn hóa Thế giới tại Quảng Nam

Viết email In
Sáng ngày 15/8, tại TP Hội An đã diễn ra Hội thảo Hội An 10 năm Di sản Văn hóa Thế giới với sự tham dự của hơn 100 chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học nhiều nước có Di sản Văn hóa Thế giới và kinh nghiệm trong công tác bảo tồn di tích.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, nhà khảo cổ, nhà nghiên cứu văn hóa trong và ngoài nước đã đánh giá cao những nỗ lực và thành quả công tác bảo tồn, trùng tu quần thể di tích phố cổ Hội An của chính quyền và nguời dân địa phương. Đồng thời, phân tích, bàn luận những vấn đề đặt ra không chỉ với Hội An mà với các Di sản văn hóa thế giới trong xu thế phát triển hiện nay.

Nhiều báo cáo, tham luận có giá trị thực tiễn cao như: “Bảo tồn kiến trúc truyền thống”, “Khảo cổ học Hội An”, “ Đô thị cổ ở Châu Á”, “Ẩm thực và phong tục”, “Di sản văn hóa và phát triển du lịch”... Các vấn đề hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ trong bảo tồn di tích giữa các quốc gia trong khu vực và thế giới cũng được đặc biệt quan tâm.

Ông Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hội An cho biết: “Hội An phát triển như hôm nay điều tiên quyết là nhờ yếu tố bảo tồn. Nhiều năm qua Hội An đã làm như vậy và đến bây giờ Hội An cũng vẫn tiếp tục phát huy công việc này. Có nghĩa là bảo tồn để phát triển chứ không phải khai thác để phát triển. Hội An càng giữ được những giá trị văn hóa, nhân văn bao nhiêu thì các lợi ích kinh tế mang lại sẽ nhiều bấy nhiêu!”.

Nguyên Khang
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo