Ashui.com

Friday
Sep 24th
Home Tin tức Thế giới Trung Quốc: Hơn 20 thành phố báo động đỏ vì ô nhiễm trầm trọng

Trung Quốc: Hơn 20 thành phố báo động đỏ vì ô nhiễm trầm trọng

Viết email In

Sương mù dày đặc tiếp tục bao phủ miền Bắc Trung Quốc, thậm chí là tồi tệ hơn trong tối 19/12, gây ảnh hường cuộc sống của người dân ở hàng chục thành phố. 

Chính quyền thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh miền Trung Hà Nam, đã yêu cầu toàn bộ các trường tiểu học đóng cửa trong ngày thứ 2 liên tiếp.  


Quang cảnh thành phố Thiên Tân chìm trong sương mù ngày 19/12.
(Nguồn: THX/TTXVN) 

Trong khi đó, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc đang phải hứng chịu sương mù dày đặc nghiêm trọng nhất trong 7 năm qua, với tầm nhìn hạn chế, khiến 18 tuyến đường cao tốc ở tỉnh này phải đóng cửa. 

Sân bay Thiên Tân, miền Bắc Trung QUốc, phải ngừng dịch vụ từ 20 giờ 30 phút ngày 18/12 đến 10 giờ ngày 19/12, với 131 chuyến bay bị hủy bỏ và 75 chuyến bay bị chậm chuyến.

Toàn bộ các tuyến đường cao tốc ở Thiên Tân cũng phải đóng cửa.

Chính quyền Thiên Tân đã quyết định gia tăng hoạt động của phương tiện giao thông công cộng thêm 15% nhằm đáp ứng nhu cầu của các hành khách do người dân được yêu cầu không lái xe ra đường trong vòng 5 ngày cho tới giữa đêm 21/12.

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh cũng tăng số lượng phương tiện công cộng.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Bắc Kinh đã đưa ra một loạt biện pháp giảm ô nhiễm môi trường, trong đó có biện pháp hạn chế phương tiện cá nhân, nhằm cắt giảm 20% chỉ số PM2,5 (đo hạt bụi có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet).

Ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, hơn 100 lối vào 4 tuyến đường cao tốc đã bị đóng cửa và nhiều chuyến bay ở sân bay thủ phủ tỉnh đã phải hoãn trong hơn 2 giờ.

Sương mù đã xuất hiện ở Bắc Kinh, Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc, Hà Nam và Sơn Đông từ cuối tuần. Dự báo tình trạng này sẽ chấm dứt vào ngày 22/12.

Đến nay, đã có hơn 20 thành phố phải ban hành báo động đỏ vì sương mù.

Ngày 19/12, chỉ số PM2,5 tại nhiều thành phố ở miền bắc Trung Quốc, chủ yếu ở Hà Bắc và Hà Nam, vượt 500 microgram/1m3. Chỉ số này tại Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc, lúc 13 giờ cùng ngày là trên 1.000 microgram/1m3./. 

(TTXVN / Vietnam+) 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo