Ashui.com

Friday
Sep 24th
Home Tin tức Thế giới Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ngoài khơi Thái Bình Dương

Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ngoài khơi Thái Bình Dương

Viết email In

Một công ty Mỹ dự kiến khởi công xây dựng thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ở ngoài khơi quần đảo Polynesia, phía nam Thái Bình Dương vào năm 2019.

Seasteading Institute, một công ty ở Mỹ, vừa ký thỏa thuận với chính quyền quần đảo Polynesia, phía nam Thái Bình Dương, để xây dựng thành phố nổi đầu tiên trên thế giới ngoài khơi khu vực này, ABC hôm 16/1 đưa tin. 

Polynesia là phần lãnh thổ hải ngoại của Pháp, được tạo thành từ một vài nhóm đảo của quần đảo lớn Polynesie. Nó đang đối mặt nhiều nguy cơ do mực nước biển dâng cao. Công ty Seasteading Institute tin rằng việc xây dựng thành phố nổi sẽ là một trong các giải pháp nhằm đối phó với tình trạng này. 

"Nhiều nơi trên thế giới, bao gồm các đảo của Polynesia, đang bị đe dọa bởi mực nước biển dâng cao. Các hòn đảo nổi sẽ cho phép người dân sống trong phạm vi chủ quyền quốc gia họ, không phải chuyển sang nước khác", Randolph Hencken, giám đốc điều hành Seasteading Institute, cho biết.

Seasteading Institute mất 5 năm nghiên cứu cách xây dựng một thành phố cố định nổi trên mặt biển. Sau khi ký kết thỏa thuận với chính quyền Polynesia, họ hy vọng dự án có thể khởi công vào năm 2019. 

Hiền Anh 
(VnExpress)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo