Ashui.com

Sunday
Sep 26th
Home Tin tức Thế giới Ngành công nghiệp xây dựng Đức duy trì sự lạc quan

Ngành công nghiệp xây dựng Đức duy trì sự lạc quan

Viết email In

Tăng trưởng của ngành Xây dựng Đức giảm trong tháng 1/2017, tuy nhiên các công ty trong lĩnh vực này vẫn lạc quan về hoạt động của ngành trong năm nay. 

Số lượng các công trình xây dựng, việc làm trong lĩnh vực này và hoạt động mua bán đề gia tăng mặc dù với tốc độ chậm hơn so với tháng 12/2016. Áp lực về chi phí tiếp tục gây ảnh hưởng, tỷ lệ lạm phát giá cả đầu vào đạt mức cao.  

Theo Purchasing Manager’s Index (PMI), những yếu tố điều chỉnh theo mùa đã cho thấy sự sụt giảm trong tốc độ tăng trưởng của ngành xây dựng trong tháng 1/2017. 

Mặc dù về tổng thể hoạt động xây dựng đã chậm lại nhưng vẫn còn được mở rộng và gia tăng mạnh trong lĩnh vực xây dựng nhà ở. Tăng trưởng trong lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng đứng thứ hai.

Hoạt động kinh doanh mới của các công ty xây dựng Đức đã tăng trong tháng thứ 3 và tiếp tục duy trì vào đầu năm 2017. Tốc độ tăng trưởng mạnh hơn so với trung bình kể từ đầu năm 2016.

Nhu cầu trong lĩnh vực xây dựng gia tăng tạo áp lực lên các nhà cung cấp. Chi phí mua bán bất động sản tăng mạnh, tỷ lệ lạm phát gia tăng nhanh nhất trong 4,5 năm qua.

Ngoài ra, số lượng nhà thầu phụ cũng tăng lên đáng kể, mặc dù tốc độ đã chậm hơn trong 2 tháng trước đó. 

Thu Giang
(Báo Xây dựng /Theo World Cement


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo