Ashui.com

Tuesday
Sep 28th
Home Tin tức Việt Nam Hà Nội: Bốc thăm tái định cư cải tạo tập thể cũ Nguyễn Công Trứ

Hà Nội: Bốc thăm tái định cư cải tạo tập thể cũ Nguyễn Công Trứ

Viết email In

Từ ngày 7- 9/12, Ủy ban Nhân dân quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội tổ chức cho các hộ dân nhà A1-A2 thuộc khu tập thể Nguyễn Công Trứ bốc thăm căn hộ tái định cư và diện tích kinh doanh tầng 1 tại nhà chung cư cao tầng N3, thuộc dự án đầu tư xây dựng lại Khu tập thể Nguyễn Công Trứ.

Theo quy chế bốc thăm, các gia đình chính sách, hộ gia đình bàn giao mặt bằng sớm được ưu tiên chọn trước trong số 300 căn hộ tái định cư với diện tích từ 36m2 đến 80m2. Trong số này, 200 căn hộ được dành tái định cư cho 173 hộ dân nhà A1-A2 và 30 hộ dân xung quanh. 100 căn còn lại dành đáp ứng nhu cầu tăng thêm diện tích ở của các hộ dân tái định cư theo chính sách giải phóng mặt bằng. Sau khi bốc thăm chọn xong căn hộ, chủ đầu tư sẽ bàn giao bản vẽ chi tiết cũng như thiết kế vật liệu xây dựng, hoàn thiện của từng căn hộ.

Trong ngày đầu tiên, đa số các hộ dân trong diện tái định cư đều đã đến bốc thăm, ký nhận căn hộ tái định cư. Được biết, hiện có khoảng 150 hộ đã bàn giao mặt bằng cho dự án, chủ đầu tư tiếp tục cử cán bộ xuống từng hộ vận động các hộ còn lại.

Công trình nhà N3 mới cao 19 tầng, tổng diện tích 3.126m2, tầng 1 bố trí không gian thương mại, dịch vụ hỗn hợp, đồng thời là sảnh chính chung cư này. Tầng 2 là nơi sinh hoạt cộng đồng, dịch vụ hỗn hợp phục vụ quản lý tòa nhà. Giữa tầng 2 và tầng 3 là tầng kỹ thuật. Từ tầng 3 đến tầng 19 là các căn hộ khép kín. Tổng mức đầu tư dự án gần 503 tỷ đồng.

Cải tạo lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ là một trong những dự án cải tạo chung cư cũ đầu tiên của Thủ đô, nhận được sự quan tâm của nhiều cấp, ngành và sự theo dõi sát sao của dư luận.

Theo ông Trần Mạnh Dũng - Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội, mặc dù gặp một số khó khăn trong khâu lập dự án và triển khai giải phóng mặt bằng, nhưng chủ đầu tư vẫn tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động và giải thích cho người dân về chính sách tạm cư và tái định cư trên cơ sở hài hoà giữa trách nhiệm và lợi ích của người dân, Nhà nước và doanh nghiệp.

Phương án cải tạo khu tập thể Nguyễn Công Trứ hiện đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và liên ngành thành phố chấp nhận về nguyên tắc là mật độ xây dựng 47%, hệ số sử dụng đất 6,4 lần. Dự kiến sẽ có 9 khối nhà cao trung bình 14 tầng được xây mới, trong đó khối nhà cao nhất 27 tầng được bố trí ở lõi và chiều cao công trình sẽ giảm dần ra xung quanh. Ngoài ra, hai tuyến đường Ngô Thì Nhậm và Yên Bái sẽ được mở thông ra đường Trần Khát Chân để giảm sức ép lên hạ tầng khu vực. Giữa các khu nhà là vườn hoa, bãi đỗ xe, tạo không gian sinh hoạt chung cho cộng đồng.

Khi hoàn thành, dự án sẽ giảm tải mật độ dân cư trong khu vực, đồng thời, với kiến trúc hiện đại, đa dạng, công trình còn là một điểm nhấn về cảnh quan đô thị cho khu vực trung tâm thành phố./.

Minh Nghĩa

>> Hà Nội: Khởi động dự án cải tạo chung cư cũ Nguyễn Công Trứ 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo