Ashui.com

Monday
Sep 20th
Home Tin tức Việt Nam Nhật hỗ trợ cải thiện giao thông đô thị Đà Nẵng

Nhật hỗ trợ cải thiện giao thông đô thị Đà Nẵng

Viết email In

Chiều 18/10,Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng đã ký biên bản ghi nhớ về hỗ trợ kỹ thuật cho dự án cải thiện giao thông đô thị thành phố Đà Nẵng. 

Các hỗ trợ kỹ thuật này sẽ được triển khai trong 3 năm (từ quí 2/2013 đến cuối năm 2015) với kinh phí thực hiện khoảng 2 triệu đô la Mỹ từ nguồn tài trợ ODA của Chính phủ Nhật thông qua JICA và phần đối ứng của Đà Nẵng; bao gồm 2 hợp phần chính là cải thiện giao thông đô thị trên địa bàn Đà Nẵng và tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức trong các lĩnh vực có liên quan. 

Trong đó, sẽ tập trung thực hiện các dự án thí điểm để cải thiện hệ thống giao thông TP Đà Nẵng và làm cơ sở cho việc triển khai hệ thống vận tải công cộng tốc độ cao, khối lượng lớn (UMRT) trong tương lai gần. Cải thiện dịch vụ vận tải công cộng thông qua việc ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin - truyền thông (ICT). Ứng dụng hệ thống bãi đỗ xe thông minh. Thiết kế và tổ chức giao thông tại một số nút giao thường xảy ra ùn tắc và nghiên cứu đề xuất hệ thống đường một chiều. Ứng dụng hệ thống định vị GIS trong nghiên cứu xác định hành lang vận tải công cộng và quản lý sử dụng đất dọc hành lang... 

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng cho hay, năm 2008 - 2010, JICA đã thực hiện "Nghiên cứu chiến lược phát triển liên kết TP Đà Nẵng và các vùng phụ cận" làm cơ sở cho việc đề xuất các chính sách phát triển giao thông, du lịch, môi trường... Qua đó nêu rõ, nếu không có những giải pháp quản lý hữu hiệu cùng nguồn lực đầu tư thích đáng và định hướng phát triển giao thông công cộng phù hợp thì giao thông đô thị Đà Nẵng có khả năng gặp phải những vấn đề nghiêm trọng trong tương lai gần. 

Hải Đăng 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo