Ashui.com

Friday
Dec 04th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Việt Nam Vay ADB 500 triệu USD phát triển giao thông TP. Hồ Chí Minh

Vay ADB 500 triệu USD phát triển giao thông TP. Hồ Chí Minh

Viết email In

Ngày 4/7, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình và ông Tomoyuki Kimura - Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), đã ký hiệp định vay vốn trị giá 500 triệu USD đầu tư tuyến vận chuyển hành khách số lượng lớn, tốc độ nhanh trong đô thị. 

Gói tín dụng cung cấp vốn từ ADB này để xây dựng 11,3 km tuyến chính của tuyến MRT2 chạy từ khu vực Bến Thành, trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, qua sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đến Tham Lương, bao gồm cả các nhà ga. 

Dự án MRT2 sẽ không chỉ giảm đáng kể ùn tắc giao thông và tai nạn mà còn thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện vận chuyển nhanh số lượng lớn ít phát thải khí các-bon và cải thiện một cách bền vững chất lượng không khí và điều kiện sống của một TP. Hồ Chí Minh đang phát triển nhanh chóng. 

Ông Tomoyuki Kimura cho biết, ADB cam kết mạnh mẽ sẽ hỗ trợ cho những nỗ lực của Chính phủ để phát triển các cơ sở hạ tầng giao thông phù hợp nhằm đảm bảo tiếp tục tăng trưởng và phát triển bền vững của đất nước nói chung cũng như của TP. Hồ Chí Minh nói riêng./. 

C.H 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo