Ashui.com

Monday
Sep 27th
Home Tương tác Góc nhìn Hội An - những góc trầm..

Hội An - những góc trầm..

Viết email In

Hôm nay (4/12/2012), kỷ niệm 13 năm ngày đô thị cổ Hội An được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999 - 2012).  

Xin chia sẻ cùng bạn đọc những hình ảnh mới nhất trong chuyến du lịch của tôi tại Hội An: 


Tôi đến Hội An vào một chiều tối không có nhiều khách du lịch. Miền Trung mùa này mưa nhiều, Hội An có lẽ vì vậy cũng vắng khách hơn thường lệ. 


Đâu đó trên những con phố vẫn có những đoàn khách nước ngoài lang thang. 


Nhưng người Hội An vẫn tìm được những góc riêng tĩnh lặng cho mình mỗi khi đêm về


Chỉ đến khoảng 8h, những hội quán đã đóng cửa. Du khách chẳng còn nhiều lựa chọn cho việc lang thang phố cổ ban đêm


Một trong những việc làm ưa thích của du khách là thả đèn hoa đăng với giá chỉ 5.000 đồng


Cầu Chùa về đêm cổ kính và thần bí khác hẳn ban ngày


Cô con gái nhỏ của tôi thích nhất là đến những tiệm bán đèn lồng. Sự lung linh rực rỡ của những chiếc đèn thật hấp dẫn


Sau tất cả những gì lung linh của phố cổ Hội An, bạn vẫn có thể tìm thấy 1 chút gì đó trầm lắng của những ngư dân đất Quảng. Đêm về, những con thuyền lại neo nằm chờ đến sáng để ra khơi.

Nguyễn Phương 

Mua vé tham quan góp phần giữ gìn Hội An

Hội An là một di sản sống, trong đó, mỗi ngôi nhà chính là một di tích nên việc sửa chữa, trùng tu phải tuân thủ đúng quy định về luật di sản, tốn kém gấp nhiều lần so với sửa chữa và xây dựng cơ bản. Bình quân, chi phí cho việc trùng tu một di tích hiện nay khoảng 5 tỷ đồng. Nếu lấy toàn bộ tiền vé tham quan năm 2012, khoảng 46 tỷ đồng, không chi phí gì cả, chỉ để trùng tu các di tích thì một năm cũng chỉ sửa chữa được khoảng 7 đến 10 di tích trong khi hàng trăm di tích của khu phố cổ đã và đang xuống cấp. 

Nhiều năm qua, qua nhiều lần thay đổi mẫu mã hình thức của tấm vé tham quan nhưng thông điệp “Mua vé tham quan góp phần giữ gìn di sản văn hóa thế giới Hội An” vẫn được in trên mỗi tấm vé không chỉ như một lời kêu gọi việc mua vé tham quan mà còn là lời tri ân của cư dân phố cổ với du khách. Thực tế, 17 năm qua thành phố Hội An đã bố trí khoảng 85% tiền thu được từ vé tham quan để đầu tư cho việc trùng tu các di tích, chi trả cho các chủ di tích tập thể và tư nhân duy tu, bảo dưỡng, tổ chức phục vụ khách đến tham quan. 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo