Ashui.com

Friday
Aug 06th
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Tòa chung cư 6 tầng làm hoàn toàn từ container ở Nam Phi

Tòa chung cư 6 tầng làm hoàn toàn từ container ở Nam Phi

Viết email In

Chung cư được xem là kiểu nhà ở tiết kiệm diện tích cho các thành phố và đáp ứng được nhu cầu mua nhà của khách hàng. Những khối chung cư bằng bê tông cốt thép không có gì lạ, nhưng một tòa chung cư được làm hoàn toàn từ container lại vô cùng hiếm.

Tại quận Maboneng, Johannesburg, Nam Phi, 140 container đã được dùng để tạo nên một tòa chung cư nằm trên lô đất hình tam giác. Công trình có tên "Drivelines studio" là một dự án nằm trong chương trình xây dựng lại khu vực nội thành thành phố của cơ quan chức năng Johannesburg.

Tổng diện tích sàn của chung cư đặc biệt này là 7.000m2. Công trình hoàn thành tháng 9/2017 với 100 căn hộ studio cho thuê, giá thuê mỗi tháng là 4.900 Rand Nam Phi (7,3 triệu đồng/tháng).

Công trình có 2 khối container được xếp chồng lên nhau theo hình chữ V và tạo thành một khoảng sân chung ở giữa. Ở tầng trệt của tòa chung cư là các cửa hàng bán lẻ đáp ứng nhu cầu mua hàng hóa, thực phẩm của cư dân. Trong khi đó, 6 tầng phía trên làm nơi ở với các căn hộ dạng studio, mỗi căn hộ có diện tích từ 28-56m2 kèm không gian bên ngoài dọc theo các lối đi dẫn ra sân giữa 2 khối container.

Các khu vực bên trong tòa chung cư bằng container xếp chồng được kết nối bằng cầu thang bộ, thang máy để thuận tiện khi đi lại giữa các tầng. Trước khi được xếp chồng lên nhau để tạo thành 2 khối chung cư thì mỗi container có một đường cắt chéo từ góc đến điểm giữa trên cạnh dài để tạo thành các cửa sổ kính lớn nhằm hút ánh sáng từ bên ngoài và tạo độ thoáng cho các căn hộ.

Hình ảnh chụp bên trong một căn hộ với bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm. Trong mỗi căn hộ, không gian được bố trí kiểu không gian mở, không có quá nhiều tường ngăn cách. Các ô cửa kính làm cho các căn phòng đều ngập ánh sáng, không hề bí bách như nhiều người vẫn nghĩ khi ở trong các container.

Màu xanh của tòa chung cư là màu nguyên bản trên các khối container. Công trình không sử dụng sơn, cách sắp xếp các khối container đã tạo nên mặt tiền ấn tượng, hút ánh mắt của mọi người khi đi qua.

Các container giữ màu sắc nguyên bản ban đầu, song chúng được lắp thêm lớp cách nhiệt để ngăn tác động nhiệt từ bên ngoài ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân.

Tòa chung cư độc đáo nằm bên cạnh một con đường khá đông đúc xe cộ qua lại ở Nam Phi. Công trình với sự đặc biệt từ ý tưởng thiết kế đến việc dùng vật liệu là các khối container đã trở thành điểm nhấn giữa không gian đô thị toàn nhà xây bằng xi măng, gạch, bê tông.

Phương Hà

(Dân Trí /Theo Lotek, Designboom)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo