Ashui.com

Sunday
Sep 19th
Home Chuyên mục Bất động sản Ông chủ Đại Quang Minh nói gì về giá trị thật của bất động sản?

Ông chủ Đại Quang Minh nói gì về giá trị thật của bất động sản?

Viết email In

Tại diễn đàn bất động sản “Bước đột phá về tiêu chuẩn sống” tổ chức ngày 20/4/2016, ông Trần Bá Dương, Tổng Giám đốc của Công ty Đại Quang Minh, đã đăng đàn về giá trị thật của bất động sản.  

Ông chủ Đại Quang Minh nói gì về giá trị thật của bất động sản? 


Ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Đại Quang Minh 

Công ty của ông Dương đang xây dựng khu đô thị Sala – một trong những dự án bất động sản cao cấp đầu tiên tại bán đảo Thủ Thiêm, TP. Hồ Chí Minh. Ông Dương cũng đồng thời là Chủ tịch Công ty ô tô Trường Hải và Sala là dự án khu đô thị đầu tay của Trường Hải khi doanh nghiệp này lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. 

Theo ông Dương, giá trị và tiêu chuẩn sống phải được đánh giá trên công sức tạo ra sản phẩm dựa trên nhu cầu của khách hàng và phải được phản ánh qua giá bán trong môi trường cạnh tranh lành mạnh và được sàng lọc, đánh giá đúng đắn bởi khách hàng và thị trường.

Đồng thời, người kinh doanh phải là người mang lại giá trị cho khách hàng thông qua sản phẩm và dịch vụ, có đóng góp cho cộng đồng, xã hội và nền kinh tế.

Nếu như trước đây, thị trường phát triển trong một giai đoạn không theo nhu cầu thật của khách hàng và người mua do áp lực nóng của thị trường, cùng các thông tin sai lệch đã dẫn đến ngộ nhận về giá trị của bất động sản.

Do đó, ông Dương cho rằng, để xây dựng được giá trị thật thì thị trường cần không tạo ra nguồn cung lớn hơn so với cầu và khả năng hấp thụ của thị trường.

“Cần nghiên cứu, phân tích và phát triển các loại hình sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Phải thỏa mãn nhu cầu hiện tại của khách hàng, đồng thời đáp ứng được các nhu cầu thật và tất yếu phát sinh trong tương lai” – ông Dương nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Dương cho rằng, sản phẩm bất động sản phải đảm bảo giá trị bền vững theo thời gian về kiến trúc, văn hóa và môi trường sống và cần phải tuân thủ các quy định của Nhà nước về xây dựng và vận hành.

Chủ đầu tư cũng cần phải song hành với các đơn vị tư vấn, nhà thầu và cả khách hàng để tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh, chất lượng. Ngoài ra, cần phải có trách nhiệm truyền thông đúng và trung thực về những giá trị mang đến cho khách hàng, có trách nhiệm dài hạn về dịch vụ sau bán hàng.

Trong khi đó, ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cen Group cho rằng, sản phẩm bất động sản có thực sự cao cấp hay không phải đến từ chính sự trải nghiệm của khách hàng.


Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cen Group 

Nếu như những năm trước thị trường sống lại nhờ phân khúc cấp thấp, trung cấp thì giờ đây, vấn đề đặt ra là sản phẩm phải lựa chọn công năng, tiêu chuẩn, dịch vụ nào phù hợp, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Theo ông Hưng, hiện nay, nhu cầu sống đã có sự thay đổi lớn, việc đầu tư bất động sản thế nào phụ thuộc nhiều yếu tố, từng chu kỳ. Việc thay đổi về cung, cũng có sự thay đổi về cơ cấu sản phẩm căn hộ, giảm diện tích và tăng đơn giá. Xuất hiện mô hình căn hộ nhỏ, thay đổi linh hoạt theo nhu cầu…

Mức độ hoàn thiện cũng thay đổi, tỷ lệ khách hàng đập sản phẩm đi và cải tạo lại rất cao với trên 50%, ví dụ nhiều gói sản phẩm các doanh nghiệp hiện nay đã đưa ra, để cho khách hàng tự hoàn thiện. Dịch vụ tiện ích ngày càng đa dạng và phong phú, từ nhu cầu nhỏ đến lớn, từ cơ bản đến nâng cao. Vấn đề đặt ra là kết hợp cả cung và cầu, theo như phân hạng chung cư mà Bộ Xây dựng đưa ra.

Theo đó, nhóm nhu cầu nhà ở mà người tiêu dùng mong đợi gồm: Nhóm cần chỗ ở thì giá cả là yếu tố quyết định; Nhóm có nhu cầu trung bình đặt ra yêu cầu về tiện ích và nhóm có nhu cầu cao cấp. Xu hướng gia tăng dịch vụ và tiện ích đang là vấn đề đặt ra. 

Phân tích về các xu hướng phát triển hiện nay, KTS. Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam nhận định đô thị ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc đã có những tiến bộ nhanh cùng với tiến bộ của khoa học công nghệ; đô thị theo hướng thông minh, đô thị xanh, và phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu đang là bước đi ưu tiên của các nước. 

Tại TP.HCM và Hà Nội đã có nhiều dự án theo xu hướng của thời đại và tiếp tục bổ sung hoàn thiện trong tương lai, ví dụ: Time City, Ecopark, An Khánh, Gate Way, Phú Mỹ Hưng, các dự án của Keppeland...

Để thị trường bất động sản có thể đi theo “Tiêu chuẩn sống mới”, theo KTS. Chính, các cơ quan quản lý Nhà nước cần sớm nghiên cứu bổ sung hòan thiện khung pháp lý về đất đai, nhà ở, các cơ chế có liên quan đến đầu tư bất động sản, tạo cơ sở thông thoáng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đối với các chủ đầu tư bất động sản cần chủ động trong các hoạt động đầu tư; tiếp cận công nghệ xây dựng mới hiện đại, tiếp kiệm năng lượng. 

Hà Linh 
(Diễn đàn Doanh nghiệp)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo