Ashui.com

Tuesday
Jan 26th
Home Chuyên mục Kiến trúc Đại bản doanh mới của Apple tại California (Mỹ)

Đại bản doanh mới của Apple tại California (Mỹ)

Viết email In

Biết mình không còn sống được bao lâu, từ hơn một năm nay, Steve Jobs làm tất cả những gì có thể mà ông tin sẽ đảm bảo cho tương lai của Apple. Jobs đã đấu tranh đến cùng để kế hoạch xây dựng đại bản doanh mới mang hình phi thuyền của Apple tại Cupertino, California (Mỹ) được phê chuẩn. Khu đất này được Apple mua lại của HP vào tháng 11/2010. CEO của Apple còn dọa nếu không được đồng ý xây dựng, Apple sẽ chuyển đi nơi khác và Cupertino sẽ mất đi công ty đóng thuế nhiều nhất.


Toàn cảnh đại bản doanh tương lai của Apple. 

Tháng 6/2011, Steve Jobs, CEO của Apple, đã gặp gỡ Hội đồng thành phố Cupertino để nói về đại bản doanh mới của họ với tổng diện tích sử dụng lên tới 260.100 mét vuông. Tòa nhà sẽ cao 4 tầng dành cho 12.000 nhân viên Apple.

Ngoài ra Apple còn xây một hội trường 1.000 chỗ ngồi, tổ hợp nghiên cứu rộng 27.870 mét vuông, khu đỗ xe 2 tầng dưới mặt đất và một khu đỗ xe 4 tầng nằm bên ngoài. Trụ sở có trung tâm năng lượng dự phòng riêng.

Tòa nhà được bao hoàn toàn bằng những tấm kính lớn và uốn cong. Khi thuyết trình về dự án, Steve Jobs cho hay họ đã có kinh nghiệm xây dựng các chuỗi cửa hàng bán lẻ trên toàn cầu nên biết cách tạo ra những tấm kính lớn nhất thế giới có thể được dùng trong kiến trúc.

Dự án được thiết kế bởi KTS Norman Foster, sẽ bắt đầu được khởi công từ năm tới và hoàn thành vào năm 2015.


Hàng nghìn cây xanh được trồng cả bên trong và bên ngoài.


Toà nhà được tạo từ các tấm kính "lớn nhất thế giới được dùng trong xây dựng".


Khuôn viên rộng rãi.


Các lối vào.


Video Steve Jobs trình bày về dự án trụ sở mới: Châu An 

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo