Ashui.com

Tuesday
Jun 22nd
Home Chuyên mục Kiến trúc 6 thiết kế mới nhất về kiến trúc trường học ở Anh

6 thiết kế mới nhất về kiến trúc trường học ở Anh

Viết email In

1. Trường Tiểu học Dale – Người thiết kế: MufỞ thiết kế của mình, kiến trúc sư Muf đã sử dụng 10,000 dải ruy băng màu vàng óng ả. “Những dải ruy băng vàng này sẽ biến những khoảng trống đó trở thành nơi bắt đầu của nguồn năng lượng để làm việc và học tập cho cả giáo viên lẫn học sinh” – Họa sĩ Katherine Clarke, người cùng thực hiện thiết kế này với Muf nói. “Qua thiết kế này, chúng tôi đã gửi đến một thông điệp cho cả các thầy cô giáo và các em học sinh: trường học chính là nơi khởi nguồn của nguồn năng lượng tri thức”. Thiết kế này được các nhà giác dục tại Anh đánh giá là phát kiến mới có giá trị nhất trong số các dự án về xây dựng trường học 3 năm trở lại đây ở Anh.

2. Hình ảnh một lớp học của trường dạy nghề St Thomas – Người thiết kế: Claridge.Kiến trúc sư Claridge đã hoàn thành một thiết kế độc đáo “có một không hai” cho các lớp học của trường St Thomas nằm phái tây nam thành phố London. Công trình này đã được sử dụng 350m  để xây dựng và đã hoàn thành chỉ trong bốn tháng. Công trình này dự kiến sẽ được đề cử cho giải thưởng 2008 RIBA về thiết kế trường học tại Anh.
 
3. Trung tâm  phát triển cộng đồng Chandos – Người thiết kế: Adams & Sutherland.Trung tâm phát triển cộng đồng Chandos đã được thiết kế bởi Adams & Sutherland theo hợp đồng với Viện Phát triển cộng đồng  London. Dự án này đã được đầu tư khỏang 2 triệu bảng Anh.Trung tâm được thiết kế với một không gian xanh mướt của cây cối và đồng cỏ sẽ dẫn dắt trực tiếp đến một loạt các công trình phía sau. Công trình này sẽ bắt đầu được đưa vào họat động trong tháng này.

4. Trường Cao đẳng Jewel & Esk  ở Edinburgh – Nhóm thiết kế thuộc các thành viên của Câu lạc bộ Xây dựng RMJM.Trong tháng mười hai 2008, nhóm các thành viên trong câu lạc bộ Xây Dựng RMJM đã hoàn thành bản thiết kế xây dựng cho trường Cao đẳng Jewel & Esk. Tọa lạc trên con đường Edinburgh Campus, trường Cao Đẳng Jewel & Esk hiện đã được nâng cấp và tân trang để phục vụ cho nhu cầu giải trí và  áp dụng các tiện nghi mới trong hoạt động giảng dạy và học tập của giáo viên cũng như sinh viên trong trường.
 
5. Không gian đầy màu sắc của Winchester – Người thiết kế: Dan Brill.Brill và nhóm kiến trúc sư của mình đã hoàn thành bản thiết kế xây dựng cho trường Đại học Kỹ Thuật Winchester. Không gian phụ đầy màu sắc trong hình này chính là hành lang dẫn đến phòng dùng để tổ chức các cuộc hội thảo về học tập cho cả các sinh viên và các bậc phụ huynh tại trường.

6. Trường Cao đẳng Công nghệ Eltham Hill, nằm phía đông - nam London – Người thiết kế: Hawkins Brown.Với thiết kế này, kiến trúc sư Hawkins đã được giải thưởng BREAAM 2008 với việc sử dụng một không gian xanh rất khoáng đạt. Dự án mở rộng trường Cao Đẳng Công Nghệ Eltham Hill này sẽ được bắt đầu vào đầu năm sau.

Tố Anh (dịch)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo