Ashui.com

Tuesday
Jun 22nd
Home Chuyên mục Kiến trúc Thư viện 196 triệu bảng Anh ở Aarhus, Đan Mạch của SHL Architects

Thư viện 196 triệu bảng Anh ở Aarhus, Đan Mạch của SHL Architects

Viết email In

Công ty Schmidt hammer Lassen Architects (SHL Architects) đã thắng trong cuộc thi thiết kế thư viện tại Aarhus (Đan Mạch) với tổng kinh phí đầu tư cho dự án là 196 triệu bảng Anh.Dự án xây dựng thư viện với diện tích 30.000 mét vuông, sẽ là lớn nhất khu vực Scandinavia. Việc thiết kế một thư viện khổng lồ với nhiều tính năng đa phương tiện mới cùng sự phá cách trong  trang trí nội thất và việc thiết kế không gian mới mang màu sắc sáng tạo đã đem về chiến thắng cho SHL Architects.


 
Kim Holst Jensen, đối tác của Schmidt hammer Lassen, cho biết: "Ở thiết kế của SHL Architects, tôi nhận thấy ở họ ý tưởng về một thư viện đầy tính tương tác cho các hoạt động học tập và giải trí đầy trí tuệ".

Điểm đặc biệt lớn nhất trong thiết kế của kiến trúc sư này là thư viện mang một không gian mở với các bức tường hoàn toàn được làm bằng kính trong suốt. “Sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi, hãy tự thưởng cho mình những phút giây ngắm nhìn con đường dành cho người đi bộ tràn ngập cây xanh hay phóng tầm mắt ngắm nhìn ra bến cảng Aarhus” - Đại diện SHL Architects giải thích về thiết kế của mình.Theo dự kiến, đây là sẽ thư viện hiện đại nhất Đan Mạch trong khoảng 10 năm trở lại đây. Thư viện này cũng sẽ là nơi dành để tổ chức các sự kiện văn hóa lớn của Đan Mạch trong tương lai gần.

Trước công trình này, Schmidt hammer Lassen cũng đã được biết đến với công trình xây dựng Thư viện trường Đại học Aberdeen và Thư viện học tập ở Sheffield – Đan Mạch.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo