Ashui.com

Tuesday
Sep 21st
Home Công nghệ Xu hướng Antilla - ngôi nhà "tỷ đô" đầu tiên trên thế giới

Antilla - ngôi nhà "tỷ đô" đầu tiên trên thế giới

Viết email In

Ngôi nhà mang tên Antilla có chiều cao 27 tầng, trong đó 6 tầng ga-ra và 9 chiếc thang máy, cao ốc này được người giàu thứ 5 thế giới - tỷ phú người Ấn Độ Mukesh Ambani - xây dựng làm nơi ở cho gia đình gồm vợ chồng và ba người con của mình. Được biết chi phí xây dựng dự kiến sẽ vào 2 tỷ USD. Hiện nay Ambani đang sống cùng gia đình trong toà tháp 22 tầng Mumbai Tower để đợi khoảng 5 tháng nữa chờ ngôi nhà được trang bị đầy đủ mọi trang thiết bị cần thiết.

Theo thiết kế, từ tiền sảnh người ta đếm được chín chiếc thang máy: Hai chiếc dành riêng cho khu vực gara, ba chiếc dành cho khách, hai chiếc dành riêng cho gia đình Ambani và hai chiếc nữa cho nhân viên phục vụ và các dịch vụ khác. Từ đây có các lối vào các quán bar, khu vực tiếp tân và phòng trang điểm. Hai chiếc cầu thang dẫn từ tiền sảnh xuống khu phòng chiêu đãi được thiết kế trong một không gian mở có chiều cao của hai tầng.

Điểm nổi bật nhất của căn phòng này là bộ đèn trần pha lê, nó chiếm đến gần 80% diện tích của trần. Các bậc tam cấp bằng bạc dẫn lên khu tầng lửng, phía sau hai cánh cửa là phòng trưng bày các kiệt tác nghệ thuật mà nhà tỷ phú sưu tầm được. Ngoài ra còn có một sân khấu nhỏ để phục vụ giải trí. Một khu nhà bếp có kích thước không kém gì chính căn phòng có thể phục vụ hàng trăm thực khách cùng lúc. Ambani còn cho xây hẳn một rạp chiếu phim cỡ lớn gần hết diện tích của tầng với đầy đủ trang thiết bị. Bên ngoài còn có một phòng rượu, một quầy snack bar và không gian giải trí.

Một khu trị liệu bao gồm bể bơi ngoài trời có view nhìn ra thành phố và bể sục Jacuzzi trong nhà để chăm sóc sức khoẻ cho cả gia đình. Ngoài ra tầng này còn có một phòng tập, phòng Yoga, phòng học khiêu vũ và khu tắm nắng. Hiện đang thiết kế một phòng làm mưa tuyết nhân tạo để làm dịu bớt cái nóng nhiệt đới trong những ngày hè oi bức. 6 tầng đầu tiên của ngôi nhà được dành làm chỗ đỗ xe cho gia đình Ambani, các vị khách và người phục vụ. Những khu vườn treo nhỏ được bố trí bên ngoài các tầng, ngoài nhiệm vụ làm đẹp còn có tác dụng mát cho bên trong và cung cấp thêm ô-xy cho khu vực chỉ toàn khí thải cacbonic và dầu máy này. Các cây trồng này được lựa chọn là những cây sống được trong môi trường nước dinh dưỡng mà không cần đất nhằm hạn chế ô nhiễm cho môi trường phía ngoài.

Tầng trên cùng là một khu vực đa năng, vừa là mái che, vừa là không gian giải trí với phong cảnh nhìn ra chân trời cũng như một phần của biển Ả rập. Một khu phòng kín với vách kính từ sàn đến trần được trang bị điều hoà không khí là nơi thư giãn lý tưởng để vừa được ngắm cảnh mà không bị ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài.

 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo