Ashui.com

Sunday
Jun 07th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Nhà đầu tư nào sẽ làm chủ dự án khách sạn 400 triệu USD?

Nhà đầu tư nào sẽ làm chủ dự án khách sạn 400 triệu USD?

Viết email In
Dự án khách sạn 5 sao Lotus có tổng mức đầu tư khoảng 400 triệu USD đang thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia đua tranh sở hữu khu đất vàng khoảng 4ha này.

Dự án khách sạn 5 sao Lotus nằm ngay cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia với diện tích khoảng 4ha do Tập đoàn Riviera (Nhật Bản) làm chủ đầu tư trước đây, tuy nhiên, do không thu xếp được tài chính để thực hiện dự án nên Tập đoàn này đã có văn bản xin rút tên khỏi dự án.

Ngay lập tức, sau khi có đơn chính thức dừng đầu tư dự án thì đến này đã có nhiều công ty lớn đua tranh để được sở hữu mảnh đất vàng này.

Một số nhà đầu tư đã có rất nhiều kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản như Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC), Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VCG) và Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Hoàng Thành, Công ty Sản xuất thương mại và xây dựng Thiên Thanh...

Theo thông tin từ trang tin điện tử của Chính phủ, thì Thủ tướng đã có Công văn 1791/TTg-KTN chỉ đạo UBND Thành phố lựa chọn chủ đầu tư có năng lực thực hiện Dự án này.

Thông tin từ KBC cho biết, nhiều khả năng thì dự án này sẽ do KBC làm chủ đầu tư, bởi vì, trong Tờ trình mà UBND gửi lên Thủ tường Chính phủ thì KBC là công ty được lựa chọn. Bên cạnh đó, KBC cũng đã làm việc với nhà đầu tư Nhật Bản để nhận lại tài liệu thiết kế và các tài liệu liên quan, và có nhiều cam kết trong đó có cam kết về nộp ngay tiền bảo lãnh cùng với tiền thuê đất.

K.T.
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1107 khách Trực tuyến

Quảng cáo