Ashui.com

Monday
Sep 28th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Khởi công dự án khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội

Khởi công dự án khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội

Viết email In
Ngày 23/4, dự án khu công viên công nghệ phần mềm Hà Nội có quy mô hơn 43ha đã được khởi công tại khu đô thị sinh thái Sài Đồng A (quận Long Biên, HN). Đây là mô hình đầu tiên tại Hà Nội và cả khu vực phía Bắc.

Dự án bao gồm 7 phân khu chức năng: Khu gia công phần mềm quốc tế và nghiên cứu phát triển; khu dịch vụ gia công trên nền công nghệ thông tin, khu gia công quy trình kinh doanh; khu trường cao đẳng công nghệ Thăng Long; tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm thương mại công nghệ; khu dịch vụ hỗn hợp; khu nhà ở chuyên gia và cán bộ kỹ thuật; khu dịch vụ thể thao, nhà hàng, bãi đỗ xe… tạo thành một tổ hợp dịch vụ sản xuất công nghệ cao.
  • Phối cảnh khu công viên công nghệ phần mềm đầu tiên của Hà Nội 
Điểm nhấn của dự án là khu công viên phần mềm được thiết kế theo hướng mở, đây là mô hình được nhiều quốc gia khu  vực và thế giới đang áp dụng và phát triển thành công. Chẳng hạn những công nghệ mới nhất về hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng năng lượng sạch, môi trường sạch, điện sạch, kiến trúc các khu tòa nhà hiện đại,…

Khu công viên phần mềm là nơi vừa đào tạo lao động kỹ thuật cao, vừa là nơi tiếp nhận những lao động có chất xám trong nước và quốc tế. Dự kiến thu hút 15.000 lao động chất xám cho quốc tế và trong nước đến làm việc và đáp ứng cho 5.000 chuyên gia và kỹ sư ở tại chỗ. Mỗi năm đào tạo được 5.000 người có trình độ cao đẳng và lập trình viên có kỹ năng trí tuệ, phục vụ tại chỗ cho dự án.

Dự án do Cty TNHH một thành viên Hanel làm chủ đầu tư. Dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014 với doanh thu sản xuất phần mềm cho xuất khẩu và trong nước ước đoán đạt 1 tỉ USD/năm từ năm 2015.

M.N
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1323 khách Trực tuyến

Quảng cáo