Ashui.com

Wednesday
Aug 12th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo Rencontre Paris 2011

Hội thảo Rencontre Paris 2011

Viết email In

Ngày 13/7, Hội thảo Rencontre Paris 2011 do Hội Kỹ thuật điện Việt Nam tại Pháp (AEEE)  tổ chức đã diễn ra tại thủ đô Paris.

Cuộc hội thảo quy mô quốc gia lần thứ ba của AEEE này có chủ đề "Tổng quan nghiên cứu công nghệ kỹ thuật điện tại Pháp trong bối cảnh các trọng điểm năng lượng tại Việt Nam."Hội thảo lần này nhằm phác thảo bức tranh tương đối đầy đủ về các hướng nghiên cứu về kỹ thuật điện và tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam tại Pháp giới thiệu đề tài của mình.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Bộ Khoa học-Công nghệ Việt Nam, các chuyên gia người Việt và người Pháp có uy tín hiện công tác tại các cơ quan nghiên cứu và công nghiệp năng lượng trong ngành kỹ thuật điện tại Pháp và Đức.

Các đề tài được giới thiệu tại hội thảo xoay quanh 10 chuyên ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện với chú trọng song song phát triển hợp tác Pháp Việt.

Đến tham dự hội thảo, các chuyên gia và các cán bộ trẻ trong ngành điện đã tham gia bàn luận sôi nổi về các chuyên đề kỹ thuật cũng như các chủ đề xoay quanh công tác nghiên cứu và phát triển; cách tìm nguồn tài chính cho đề tài nghiên cứu, lợi ích và cách thức đăng ký bằng sáng chế, vấn đề phát triển mạng lưới khoa học và chuyên gia trong ngành điện và hợp tác với các chuyên ngành khác.

  • Ảnh bên: Các đại biểu thảo luận bên lề cuộc hội thảo

Hội thảo cũng khơi gợi ra các triển vọng đóng góp cho chiến lược phát triển năng lượng của Việt Nam thông qua hai bàn tròn trọng điểm, đó là "Giải pháp năng lượng cho Việt Nam" và "Quy hoạch mô hình lưới điện đón đầu triển vọng phát triển ôtô điện."

Đặc biệt, hội thảo đánh dấu một điểm nhấn quan trọng trong công tác trao đổi chuyên môn và tăng cường đoàn kết trong cộng đồng trí thức người Việt đang học tập và làm việc tại châu Âu với việc thông qua các giải pháp thực thi nhằm xây dựng và củng cố mạng lưới khoa học gia và chuyên gia người Việt tại châu Âu.

Thành lập vào năm 2002, Hội Kỹ thuật Điện Việt Nam tại Cộng hòa Pháp quy tụ khoảng 130 chuyên viên nghiên cứu, kỹ sư và sinh viên làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật điện với hai phần ba thành viên là các tiến sỹ hoặc nghiên cứu sinh.

Được thành lập với mục đích ban đầu nhằm tăng cường trao đổi chuyên môn và trợ giúp giữa các thành viên tại Pháp, đến nay số lượng thành viên của Hội đã trải rộng tại nhiều nước châu Âu và tại Việt Nam.

AEEE đã phát động nhiều phong trào, hoạt động không chỉ nhằm mục đích thúc đẩy nghiên cứu khoa học Kỹ thuật điện tại châu Âu mà đồng thời còn nhắm tới các hoạt động đóng góp cho sự phát triển cho lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam./.

Phương Nam /Paris (Vietnam+)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo