Ashui.com

Saturday
Jul 24th
Home Tin tức Sự kiện Biểu diễn nghệ thuật ánh sáng tại mặt tiền Dinh Thống Nhất

Biểu diễn nghệ thuật ánh sáng tại mặt tiền Dinh Thống Nhất

Viết email In

Trong hai tối 13 và 14/12, tại mặt tiền Dinh Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh, công chúng sẽ được thưởng thức lễ hội nghệ thuật ánh sáng đỉnh cao kết hợp âm nhạc, do các kỹ sư-nghệ sỹ Spectaculaires đến từ Pháp trình diễn. 

Đây là sự kiện đặc biệt bế mạc Năm Pháp tại Việt Nam. 

Các ảo thuật gia về ánh sáng sẽ khiến công trình kiến trúc của Dinh Thống Nhất như nhảy múa với những hình ảnh mang đậm chất sử thi và biểu trưng của Việt Nam từ thời Lạc Long Quân-Âu Cơ đến Việt Nam ngày nay.


Dinh Thống Nhất sẽ biến thành màn hình khổng lồ trong đêm trình diễn ánh sáng-âm nhạc. 
 

Giám đốc nghệ thuật Philippe Bouler, người phụ trách chính chương trình này cho biết: “Chương trình nhằm tôn vinh những di sản xưa và nay thông qua các hình ảnh kích cỡ lớn, nhấn mạnh từng đường nét, từng hình nổi, từng họa tiết trang trí và chi tiết kiến trúc." 

Phối hợp với những hình ảnh ấn tượng và kỹ xảo nghệ thuật số chưa từng thấy, nhạc sỹ trẻ tài năng người Pháp, hiện đang sinh sống tại Barcelona, Iz ORel, sẽ sáng tác phần âm nhạc dựa trên chất giọng trong veo của nữ ca sỹ Việt Nam Lê Cát Trọng Lý, khi cô hát live để tạo nên một hiệu ứng âm thanh cuộc sống khó quên. 

Các nghệ sỹ sẽ sử dụng dàn kỹ thuật với 6 máy chiếu vidéo Barco 26.000 lumens, 7 médiaserveurs full HD, một bộ điều khiển sợi quang và ánh sáng để cống hiến những màn trình diễn và ánh sáng đỉnh cao cho công chúng. 

Chương trình, diễn ra từ 19 giờ 30-22 giờ 30 vào tối thứ Sáu 13/12 và tối thứ Bảy 14/12, mở cửa miễn phí cho công chúng. 

Dự kiến sẽ có khoảng 500.000 khán giả đến thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng-âm nhạc đỉnh cao lần đầu có mặt ở Việt Nam này. 

Cũng nhân dịp bế mạc Năm Pháp-Việt, vào lúc 17 giờ ngày 13/12 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh của nhà nhiếp ảnh người Pháp Sebastien Laval tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến Việt Nam từ năm 1995, Sebastien Laval đã có hàng trăm chuyến đi xuyên Việt để ghi vào ống kính những khoảnh khắc độc đáo và sâu lắng về đất nước và con người Việt Nam./. 

(TTXVN) 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo