Ashui.com

Wednesday
Apr 21st
Home Tin tức Thế giới Đầu tư bất động sản xuyên quốc gia ở châu Á tăng trong quý III

Đầu tư bất động sản xuyên quốc gia ở châu Á tăng trong quý III

Viết email In

Theo CBRE, đầu tư bất động sản qua biên giới ở châu Á chiếm 36% tổng doanh thu từ đầu năm đến nay, tăng 36% so với quý trước đạt 10,6 tỷ USD, đánh dấu mức doanh thu cao nhất kể từ năm 2008.

Dựa trên báo cáo quý III của CBRE, kim ngạch đầu tư đã tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm trước, đạt 25,6 tỷ USD, mặc dù khối lượng đầu tư trong năm tính đến nay giảm 24% so với cùng kỳ năm 2014. Do niềm tin và sự lạc quan, lượng đầu tư vào thị trường Australia, Nhật Bản chiếm 56% tổng kim ngạch của khu vực trong quý III. 

Theo Giám đốc nghiên cứu cấp cao của CBRE khu vực châu Á - Thái Bình Dương, môi trường đầu tư của khu vực đang có những hoạt động kinh doanh bất động sản ổn định trong quý này do mức lãi suất mới từ các nhà đầu tư phương Tây, sự nổi lên của các nhà đầu tư châu Á và các nhà quản lý quỹ. Các tổ chức đầu tư quốc tế tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư bất động sản ở khu vực này khi họ đang tìm kiếm các khoản đầu tư dài hạn để tạo ra lợi nhuận trên lạm phát.

Với tốc độ thu nhập đầu tư xuyên quốc gia, các nhà đầu tư châu Á tiếp tục đầu tư ra nước ngoài, đa dạng hóa danh mục đầu tư. Khối lượng đầu tư trong quý III chủ yếu tập trung vào các giao dịch lớn đối với một loạt các tài sản, bao gồm việc bán các khách sạn như InterContinental Hồng Kông cho GAW Capital với giá trị 940 triệu USD và mua lại CIC với giá trị 1,7 tỷ USD từ Investa, Australia. Điều này phản ánh sự đầu tư mạnh mẽ giữa các tổ chức đầu tư quy mô lớn.

Hơn nữa, kết quả nghiên cứu cũng cho biết, tại Ấn Độ có sự gia tăng dòng vốn từ các nhà đầu tư quốc tế lớn, củng cố bằng tốc độ tăng trưởng GDP nhanh hơn so với Trung Quốc. 

Thu Giang
(Báo Xây dựng/ Theo World Property Journal


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo