Ashui.com

Tuesday
Apr 07th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Những thành phố “ma” ở Trung Quốc

Những thành phố “ma” ở Trung Quốc

Viết email In

Những khu nhà ở, những công trình chọc trời tại một trong những quốc gia đông đúc nhất thế giới lẽ ra phải nhiều cư dân sinh sống. Tuy nhiên, chúng lại đang bị bỏ hoang.

Những bức ảnh gần đây nhất về những ngôi nhà không có người sử dụng đã xuất hiện khi Trung Quốc tuyên bố kế hoạch xây 20 thành phố mỗi năm trong vòng 20 năm tới.


Những dãy nhà mới xây ở Giang Tô đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Mặc dù có nhiều tòa nhà trống rỗng nhưng những tòa nhà mới vẫn mọc lên.

Mặc dù những bức hình năm ngoái đã thể hiện một vài trong số 64 triệu ngôi nhà trống, các nhà chức trách Trung Quốc vẫn tiếp tục xây thêm một loạt những tòa nhà mới. Gillem Tulloch, một nhà phân tích của công ty Forensic Asia Limited, đã mô tả một trong những khu vực ở Trùng Khánh là một “rừng nhà chọc trời”. Ông cho rằng “lượng thép, sắt, xi măng tiêu thụ trên đầu người Trung Quốc cao hơn bất kỳ nước công nghiệp nào trong lịch sử. Tất cả đều mang tới những đường sắt chưa bao giờ được dùng, những con đường không có ai lái xe và các thành phố không có ai sống. Vào đây giống như đi bộ vào một trong những khu rừng những nhà chọc trời, nhưng chúng đều trống rỗng”.


Những tòa nhà chọc trời trống rỗng ở Chenggong


Giá bất động sản tăng cao ở Trung Quốc cùng với làn sóng đầu tư đã khiến nhiều tòa nhà mọc lên

Nhóm chuyên gia của chính phủ Trung Quốc đã cảnh báo rằng quả bóng bất động sản tại đây đang trở nên tồi tệ hơn với giá nhà đất tại các thành phố lớn đang bị tăng tới 70% so với giá thực”.

Tulloch nói rằng các căn hộ ở Trùng Khánh, một làng cá gần Hồng Kông, đang bán với giá 80.000 đô la. Mọi người vẫn nói rằng nếu những căn hộ này được bán hết thì cũng chỉ cho những nhà đầu cơ.

Giá cả trung bình tại 35 thành phố được khảo sát cao hơn gần 30% so với giá thị trường, bản báo cáo của Forensic Asia Limited cho biết.

(Theo GDVN)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo