Ashui.com

Wednesday
Apr 08th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Australia có 4 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Australia có 4 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Viết email In

Trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới, Sydney đứng thứ 6, Melbourne đứng thứ 7, Perth đứng thứ 13 và Brisbane đứng vị trí thứ 14.

Theo kết quả điều tra mới nhất về giá sinh hoạt toàn cầu do Bộ phận phân tích thông tin (EIU) thuộc tạp chí Nhà Kinh tế (Anh) công bố ngày 7/7, bốn thành phố lớn nhất của Australia là Sydney, Melbourne, Perth và Brisbane đã nằm trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Trong bản điều tra hai năm một lần về mức sống toàn cầu, EIU cho biết Sydney và Melbourne hiện là thành phố đắt đỏ thứ 6 và thứ 7 trên hành tinh (so với thứ 32 và 38 cách đây 10 năm).

Trong khi đó, Perth và Brisbane đã "lên hạng" từ vị trí thứ 71 và 91 lên thứ 13 và 14.

Theo ông Jon Copestake, tác giả của bản điều tra trên, giá đồng đôla Australia tăng mạnh là nguyên nhân đẩy giá sinh hoạt tăng cao ở Australia.

Ông Copestake cảnh báo giá sinh hoạt tăng ở Australia có thể là yếu tố bất lợi cho các du khách quốc tế.

EIU xếp các thành phố Tokyo và Osaka của Nhật Bản; Oslo của Na Uy là ba thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới, trong khi Mumbai của Ấn Độ, Tunis của Tunisia và Karachi của Pakistan là những thành phố có giá sinh hoạt rẻ nhất trong số 140 thành phố trên thế giới được điều tra./.

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo