Ashui.com

Friday
Sep 17th
Home Tin tức Thế giới Nhật Bản chính thức ra đối sách tiết kiệm điện

Nhật Bản chính thức ra đối sách tiết kiệm điện

Viết email In

Chính phủ Nhật Bản ngày 18/5 đã tổ chức hội nghị năng lượng, môi trường để dự tính nhu cầu điện năng vào mùa hè này và chính thức thông qua đối sách tiết kiệm điện sẽ thực hiện từ 9h-20h hàng ngày trong khoảng thời gian từ 2/7-28/9.

Dựa trên cơ sở không tái khởi động được các lò phản ứng hạt nhân, khu vực Kansai sẽ thiếu 14,9% điện vào thời điểm tháng Tám.

Do đó, Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu khu vực do Công ty điện lực Kansai quản lý tiết kiệm 15% điện năng, nhưng tránh ra mệnh lệnh cưỡng chế giới hạn sử dụng điện sau khi cân nhắc yêu cầu của Liên minh khu vực Kansai do các tỉnh trưởng ở khu vực này thành lập.

  • Ảnh bên: Poster quảng cáo cho chiến dịch công sở mát mẻ nhằm tiết kiệm điện tại Nhật Bản (nguồn: Internet)

Các khu vực quản lý điện khác cũng được yêu cầu tiết kiệm điện và tiến hành các bước chuẩn bị để có thể cắt điện theo kế hoạch. Các khu vực có nhu cầu điện ít hơn như Chubu, Hokuriku và Chugoku được yêu cầu tiết kiệm 5% điện để cung cấp thêm điện cho vùng Kansai.

Trong khi đó, khu vực Kyushyu nhận được yêu cầu tiết kiệm 10% và khu vực Shikoku 7%, khi nhu cầu thấp hơn nguồn cung thì sẽ cung cấp phần thừa cho Kansai. Chính phủ Nhật Bản không đặt ra mục tiêu cụ thể tiết kiệm điện cho khu vực Tokyo và vùng Đông Bắc.

Mặc dù tránh thực hiện nguyên tắc cắt điện theo kế hoạch, nhưng trong trường hợp không thể tránh được, chính phủ Nhật Bản yêu cầu chuẩn bị để cắt điện chủ động sao cho ảnh hưởng ít nhất đến hoạt động của các tuyến đường sắt và bệnh viện.

Khi nguồn cung không đủ, chính phủ sẽ hợp tác với các công ty viễn thông gửi “thư điện tử khẩn cấp” thông báo tới khách hàng để kêu gọi ngừng sử dụng ngay các dụng cụ điện.

Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét lại cung cầu điện năng và có các biện pháp mới nếu các lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Oi ở tỉnh Fukui được tái khởi động./.

(Vietnam+)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo