Ashui.com

Sunday
Mar 29th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Các thành phố châu Á - Thái Bình Dương là điểm đến hấp dẫn nhất

Các thành phố châu Á - Thái Bình Dương là điểm đến hấp dẫn nhất

Viết email In

Theo khảo sát về các thành phố điểm đến toàn cầu của MasterCard, Singapore và Hong Kong nằm trong top 10 điểm đến toàn cầu.

Mức chi tiêu của du khách quốc tế tại các thành phố trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương tăng 15,3%, dẫn đầu là Bangkok.

Kết quả khảo sát còn cho thấy, các điểm đến của châu Á-Thái Bình Dương có tăng trưởng bền vững ở mức 9,5% về số khách viếng thăm trong năm 2012; trong đó Singapore (hạng 4), Hong Kong (hạng 6) và Kuala Lumpur (hạng 10) trong top 10 thành phố toàn cầu.


Bangkok (Thái Lan)

Cũng theo khảo sát trên, trong top 20 thành phố dẫn đầu về lượng khách quốc tế, có đến tám nơi thuộc châu Á-Thái Bình Dương. Trong đó, Bangkok đứng thứ ba với số du khách dự đoán là 12,2 triệu trong năm 2012, Singapore xếp thứ tư với 11,8 triệu, Hong Kong xếp thứ sáu với 11,1 triệu và Kuala Lumpur xếp thứ 10 với 8,1 triệu du khách.

Nếu xét về mức chi tiêu của du khách, Bangkok xếp thứ ba toàn cầu với mức ước tính là 19,3 tỷ USD trong năm 2012, tăng 16,6% so với năm ngoái. Tiếp theo là Singapore xếp thứ năm với 12,7 tỷ USD, tăng 12,7%. London và New York lần lượt xếp hạng nhất và nhì.

Xét về mức tăng trưởng lượng du khách quốc tế, Tokyo xếp thứ hai (sau Rio de Janeiro, Brazil) với mức tăng trưởng 21,5%, Đài Bắc và Bắc Kinh có mặt trong top 10.

Khảo sát này dựa trên tổng số du khách quốc tế đến thăm và mức chi tiêu của lượng du khách này, qua đó cung cấp những dự báo tăng trưởng về số lượng khách du lịch quốc tế và khách vãng lai trong năm 2012./.

Hạnh Minh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo