Ashui.com

Tuesday
Apr 07th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Nhà thờ Bethlehem (Palestine) được công nhận là di sản thế giới

Nhà thờ Bethlehem (Palestine) được công nhận là di sản thế giới

Viết email In

Cơ quan Văn hóa-Giáo dục Liên hợp quốc UNESCO ngày 29/6 đã phớt lờ phản đối của Israel khi công nhận nhà thờ nơi Thiên Chúa Giáng sinh ở Bethlehem của Palestine là Di sản thế giới.

Quyết định được thông qua sau cuộc bỏ phiếu kín tại St Petersburg (Nga) với kết quả là 13 phiếu ủng hộ và 6 phiếu chống, giữa những tiếng vỗ tay hân hoan của phái đoàn Palestine.

Trong khi đó, đại diện của Israel nói rằng nhà nước Do Thái ủng hộ việc công nhận di sản thế giới cho nhà thờ cổ xưa này theo một trình tự hoàn toàn khác, không có ý nghĩa đối với tiền trình hòa bình ở Trung Đông.


Nhà thờ Bethlehem năm 1947

Việc nộp hồ sơ xin công nhận di sản thế giới cho nhà thờ này được thực hiện sau khi UNESCO công nhận Palestine là thành viên đầy đủ vào tháng 10/2011, quyết định nhận được sự phản đối gay gắt từ Israel và Mỹ cũng như một số quốc gia phương Tây.

Mỹ sau đó đã tuyên bố cắt khoản đóng góp trị giá hàng chục triệu USD dành cho UNESCO.

Việc nộp hồ sơ xin UNESCO công nhận di sản thế giới dựa trên cơ sở là công trình này cần được đưa vào danh sách cần được bảo vệ cấp thiết.

Israel cho rằng, điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ quan LHQ đã ủng hộ quan điểm của Palestine rằng nhà nước Do Thái đã đe dọa đến công trình này./.

A.Q.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo