Ashui.com

Tuesday
Sep 27th
Home Tin tức Việt Nam JICA hỗ trợ nghiên cứu xây dựng Sân bay Long Thành

JICA hỗ trợ nghiên cứu xây dựng Sân bay Long Thành

Viết email In

Bộ Giao thông - Vận tải vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của Bộ Kế hoạch và đầu tư về việc ký biên bản ghi nhớ với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) nghiên cứu chuẩn bị Dự án phát triển Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (LTIA).

Mục tiêu chính của Nghiên cứu là đánh giá tính khả thi của Dự án và đề xuất các hạng mục đầu tư công/tư (PPP). JICA đang để ngỏ khả năng hỗ trợ vốn ODA để xây dựng công trình trong trường hợp dự án có tính khả thi.

Báo cáo cuối kỳ Quy hoạch tổng thể LTIA do Công ty tư vấn sân bay Nhật Bản - JAC lập đang được Bộ Giao thông - Vận tải làm thủ tục thẩm định, lấy ý kiến các bộ, ngành trình Thủ tướng phê duyệt. Theo JAC, LTIA nằm trên địa phận huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) được quy hoạch thành sân bay trung chuyển trong khu vực Đông Nam Á với công suất vận chuyển giai đoạn I (2020 - 2030) lên tới 44,5 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa vào năm 2030.

LTIA sẽ đảm nhận 90% chuyến bay quốc tế và 20% chuyến bay quốc nội đối với các đường bay đi/đến TP.HCM. Công trình dự kiến khởi công vào năm 2018, với chi phí xây dựng lên tới 6,048 tỷ USD, chưa bao gồm chi phí đền bù, giải tỏa và tái định cư.

Anh Minh 

>> Sớm lập quy hoạch dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo