Ashui.com

Saturday
Sep 18th
Home Tương tác Điểm đến Diving Village - Ngôi làng di sản của Dubai

Diving Village - Ngôi làng di sản của Dubai

Viết email In

Đi đôi với môt sự phát triển đô thị chóng mặt, Dubai vẫn có những công trình nhằm bảo tồn cũng như giới thiệu những nét đặc sắc và tinh hoa của dân tộc. Diving Village được xây dựng với mục đích như thế.

Dubai trước đây là một cảng biển nhỏ, thương mại chủ yếu là khai thác buôn bán ngọc trai và các giao dịch trên biển. Diving Village được chính phủ Dubai xây dựng nhằm giới thiệu cuộc sống thời hàng hải của Dubai.

Diving Village tuy chỉ là ngôi làng phục dựng, không phải là một ngôi làng cổ đúng nghĩa. Nhưng cũng cung cấp cho du khách một cái nhìn về thời kỳ  thương mại hàng hải và việc khai thác buôn bán ngọc trai của các quốc gia vùng trung đông. Những ngôi nhà trong đây được xây dựng lại theo nguyên bản của những ngôi nhà truyền thống xưa kia. Quang cảnh trong đây tạo cho  du khách một sự tương phản ngạc nhiên với các tòa nhà chọc trời xung quanh.

Diving Village phản ánh cuộc sống của những người dân Dubai, cuộc sống gắn liền với biển. Điều đẳc biệt ở đây chính là hình ảnh cuộc sống đó được tái diễn với những hoạt động thật.

Du khách cũng có thể mua những vật lưu niệm như gốm, vải được dệt theo công cụ truyền thống  từ những của hàng truyền thông trong đây.

Nếu du khách đến đây vào dịp Lễ hội mua sắm thường niên, còn có thể thưởng thức nhiều chương trình khác nhiêu như  nấu ăn truyền thống, các chương trình ca múa nhạc…

Nếu đã có dịp ghé thăm bảo tàng Dubai, nơi có những trưng bày sinh động về đời sống của người dân Dubai trước kia, thì cũng hãy đến với Diving Village bạn sẽ có cái nhìn sinh động hơn với ngôi làng được dựng lại nguyên bản, cuộc sống trong làng được tái hiện lại chân thực.

(Theo Sổ tay Du lịch)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo