Ashui.com

Monday
Apr 06th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Cộng đồng Kiến trúc sư KTS Võ Trọng Nghĩa được vinh danh "Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2014" của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

KTS Võ Trọng Nghĩa được vinh danh "Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2014" của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Viết email In

"Lãnh đạo trẻ toàn cầu" (YGL) là giải thưởng được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) bình chọn và trao tặng hàng năm cho các cá nhân dưới 40 tuổi có đóng góp lớn cho lĩnh vực chuyên môn và xã hội.

Theo danh sách 200 Lãnh đạo trẻ toàn cầu (YGL 2014) được công bố ngày 11/3, Việt Nam có hai đại diện là kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa - người sáng lập Công ty Kiến trúc Võ Trọng Nghĩa và ông Nguyễn Hoàng Long - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Italy.


(Nguồn: http://widgets.weforum.org/ygl-2014/#ygl2014)

Võ Trọng Nghĩa được coi là "nhà ảo thuật" ứng dụng nguyên lý động lực học vào  kiến trúc, có thể biến những ngôi nhà xây dựng từ nguyên liệu dân dã thành công trình xanh hiện đại. Anh cũng là một trong những kiến trúc sư đầu tiên trong nước có nhiều công trình đạt giải thưởng của Hội Kiến trúc sư châu Á, International Architecture Award (Mỹ), Green wood Design (Mỹ) hay Holcim toàn cầu. Năm 2012, Võ Trọng Nghĩa đã giành danh hiệu "Kiến trúc sư của Năm" do Ashui.com bình chọn.

Trong khi đó, theo WEF, ông Nguyễn Hoàng Long được coi là vị đại sứ trẻ tuổi nhất của Việt Nam từ trước đến nay. Sinh năm 1976, ông cũng đã có những đóng góp lớn vào việc xây dựng quan hệ Việt Nam - Italy.

Giải thưởng năm nay được WEF trao cho 214 lãnh đạo trẻ đến từ 66 quốc gia trên thế giới, trong đó có 106 người là nữ. Lĩnh vực hoạt động của họ rất đa dạng, từ văn hóa - nghệ thuật, giáo dục, truyền thông, đến kinh doanh và chính trị. Đông Á góp mặt nhiều nhất với 49 đại diện, theo sau là Bắc Mỹ (48), châu Âu (46), Trung Đông và Bắc Phi (18), Mỹ Latin (17), châu Phi cận Sahara (19) và Nam Á (17).

Những người này được WEF chọn ra từ hơn 2.000 ứng cử viên. Ban đầu, họ được rà soát kỹ càng về chuyên môn và lý lịch. Sau đó, các ứng viên được đánh giá độc lập bởi Hãng nghiên cứu lãnh đạo toàn cầu Heidrick & Struggles. Một hội đồng do Hoàng hậu Rania Al Abdullah của Jordan đứng đầu sẽ loại bỏ lần cuối. Các ứng cử viên được chọn dựa trên thành tích chuyên môn, kiến thức, cam kết với xã hội và khả năng vượt khó.

Những người Việt Nam từng được vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu: 

Năm Tên Chức vụ
2007 Nguyễn Thanh Hùng Chủ tịch HĐQT Sovico Group
Phạm Thị Huệ Sáng lập viên nhóm Hoa phượng đỏ (Hải Phòng)
2009 David Thái CEO kiêm Chủ tịch Tập đoàn Việt Thái, chủ chuỗi cà phê Highland
Khuất Thị Hải Oanh Đồng sáng lập và hiện là trưởng phòng Nghiên cứu sức khỏe, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội ISDS
2011 GS Ngô Bảo Châu Giảng viên Đại học Chicago (Mỹ)
2012 TS Phạm Minh Tuấn Chủ tịch HĐQT Tổ hợp Giáo dục TOPICA
2013 Giản Tư Trung Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (IRED)
Lê Thị Thu Thủy Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup

(VnExpress, weforum.org)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo