Ashui.com

Saturday
Jul 11th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Công nghệ Giải pháp Dùng pin mặt trời lát đường bằng công nghệ SolaRoad

Dùng pin mặt trời lát đường bằng công nghệ SolaRoad

Viết email In

Hà Lan, một trong số ít quốc gia có những con đường dành cho xe đạp đẹp nhất châu Âu, chuẩn bị lát phần đường dành cho loại phương tiện này bằng các tấm pin năng lượng mặt trời để làm cho chúng thân thiện với môi trường hơn, theo trang tin Inhabitat.

Ý tưởng trên là một phần của kế hoạch đầy tham vọng về lát pin mặt trời cho toàn bộ hệ thống đường xá của Hà Lan bằng công nghệ gọi là SolaRoad, do tập đoàn TNO nghiên cứu và phát triển. Phần đường dành cho xe đạp được chọn lát thí điểm.Công nghệ SolaRoad được ví như một chiếc bánh có 3 lớp. Nằm dưới đáy một lớp bê tông, kế đó là một lớp pin mặt trời bằng silicon dày 1 cm và trên cùng là một lớp kính cường lực. Mỗi tấm lát đường của SolaRoad có kích cỡ 1,4m x 2,3m.

Kế hoạch lát đường này dự kiến được thực hiện vào năm tới, bắt đầu từ thị trấn nhỏ Krommenie gần thủ đô Amsterdam. Nguồn năng lượng thu được sẽ được tải lên lưới điện để thắp sáng đèn đường, đèn tín hiệu, cung cấp cho các doanh nghiệp và hộ gia đình.

Ước tính hơn 136.000 km đường bộ của Hà Lan có thể tạo ra được 54 kWh trên mỗi yard vuông (1 yard vuông = 0,8 mét vuông).

Quyên Quân

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo