Ashui.com

Tuesday
Jul 27th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Nhà thu nhập thấp có thể về ở trước Tết Nguyên đán

Nhà thu nhập thấp có thể về ở trước Tết Nguyên đán

Viết email In

Các chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp khẩn trương làm các thủ tục cuối cùng để người mua nhà có thể chuyển về ở trước Tết Nguyên đán Tân Mão.

Đó là yêu cầu của UBND TP Hà Nội ngày 16/12. Đối với các dự án đã triển khai tại phường Kiến Hưng (quận Hà Đông), khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên) và Đại Mỗ (huyện Từ Liêm), chủ đầu tư phải đẩy nhanh tiến độ, xác định giá bán sau khi xây dựng xong phần móng để huy động vốn.

Còn các dự án tại Bắc An Khánh (huyện Hoài Đức) và Thanh Lâm-Đại Thịnh 2 (huyện Mê Linh), chủ đầu tư khẩn trương gửi hồ sơ để Sở Quy hoạch-Kiến trúc thẩm định trước 20/12/2010 và trình UBND TP phê duyệt.

  • Ảnh bên : Dự án nhà ở xã hội tại CT19A khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội. (Ảnh: N.Lê)

Trước những khó khăn, vướng mắc trong việc tiếp cận vốn vay hỗ trợ đối với các dự án loại hình này (tính đến nay mới chỉ có 1/11 dự án được vay vốn), ông Phí Thái Bình yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố tập hợp những kiến nghị của các chủ đầu tư, đặc biệt nếu cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để các chủ đầu tư có thể vay vốn ngân hàng, trình UBND TP để xem xét.

Trong tháng 12, Sở Xây dựng phải tổ chức tập huấn cho cán bộ chuyên trách các xã, phường, thị trấn về công tác bán nhà thu nhập thấp.

Hiện nay, dự án xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại phường Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông do Cty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư đang ký hợp đồng thuê nhà.

Dự án xây dựng nhà ở xã hội tại CT19A khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên) đã hoàn thành, chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng với quy mô 515 căn hộ cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan, đơn vị của thành phố thuê. Dự kiến, việc xét chọn các đối tượng đủ điều kiện và ký hợp đồng thuê nhà sẽ hoàn thành trong tháng 12.

Lê Thảo

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1540 khách Trực tuyến

Quảng cáo