Ashui.com

Thursday
Aug 13th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Kiến nghị thay chủ đầu tư đường vành đai 2 TPHCM

Kiến nghị thay chủ đầu tư đường vành đai 2 TPHCM

Viết email In

Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa có văn bản kiến nghị UBND TPHCM giao cho Khu quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư đường vành đai 2 (đoạn từ cầu Rạch Chiếc đến ngã tư Bình Thái trên xa lộ Hà Nội) bằng nguồn vốn ngân sách thành phố, sau khi Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMC - chủ đầu tư) để dự án này quá lâu mà không thực hiện.

Theo ông Bùi Xuân Cường, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, việc xây dựng một số đoạn của đường vành đai 2 được giao cho Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMC) từ năm 2009 theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Tuy nhiên, đến nay dự án chưa được chủ đầu tư thực hiện vì thiếu vốn.

Ông Cường cho rằng, hiện nay nếu tiếp tục thực hiện dự án này theo hình thức BT bằng tiền do PMC trả trước thì lãi suất cao sẽ không hiệu quả. Còn nếu làm theo hình thức BT bằng đất thì thành phố không còn đủ quỹ đất để giao cho PMC khai thác thu hồi vốn.

Ngoài những lý do trên, hiện nay PMC đang gặp khó khăn về vốn, việc sửa chữa đường dẫn vào cầu Phú Mỹ vẫn chưa được thực hiện. Mới đây, PMC lại tiếp tục gửi văn bản kiến nghị UBND TPHCM ứng vốn cho PMC trả nợ và sửa đường dẫn vào cầu Phú Mỹ.

Cũng liên quan đến việc sửa chữa đường dẫn vào cầu Phú Mỹ, theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, nếu PMC tiếp tục để đường xuống cấp làm ảnh hưởng đến giao thông thì sở sẽ kiến nghị giao cho Khu quản lý giao thông đô thị số 2 sửa chữa, sau đó PMC phải hoàn trả lại số tiền này.

Theo thiết kế, đường vành đai 2 được chia thành nhiều đoạn để phân kỳ đầu tư. Đến nay, đoạn nối từ nút giao thông Tân Tạo, quận Bình Tân đến đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh và đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cầu Phú Mỹ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Còn đoạn từ cầu Rạch Chiếc đến ngã tư Bình Thái và đoạn từ Bình Thái đến nút giao Gò Dưa để nối với quốc lộ 1A là chưa được thi công.

Anh Quân

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1453 khách Trực tuyến

Quảng cáo