Ashui.com

Monday
Aug 10th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Huy động 200 triệu USD cho dự án khu đô thị Tây Hồ Tây

Huy động 200 triệu USD cho dự án khu đô thị Tây Hồ Tây

Viết email In

Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) vừa thông báo việc huy động 200 triệu USD từ các ngân hàng thương mại cho giai đoạn I dự án khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây tại Hà Nội do Daewoo E&C làm chủ đầu tư.

Nguồn vốn huy động từ các ngân hàng thương mại sẽ tăng cường nguồn tín dụng cho Daewoo E&C và thúc đẩy dự án việc triển khai dự án quan trọng này.


Phối cảnh khu đô thị Tây Hồ Tây.

Hồi đầu tháng 4/2012, KDB và Daewoo E&C đã tổ chức hội thảo huy động vốn đầu tư cho dự án khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây với đối tượng là các ngân hàng và chính thức bắt đầu huy động hợp vốn. Sau chuyến khảo sát nhu cầu thị trường Hà Nội vào tháng trước, KDB đã chính thức xây dựng hồ sơ liên quan cho các ngân hàng thương mại thực hiện “Cam kết cho vay”.

KDB dự kiến sẽ hoàn thành việc huy động hợp vốn muộn nhất trong tháng 5/2012.

KDB là cổ đông lớn nắm giữ hơn 50% cổ phần của Daewoo E&C và chịu trách nhiệm chính trong việc huy động vốn cho các dự án của Daewoo E&C. 200 triệu USD huy động lần này dùng để đầu tư cho giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại của giai đoạn I, xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nộp tiền sử dụng đất.

Cho đến nay Daewoo E&C đã đầu tư hơn 94 USD để hoàn thành giải phóng mặt bằng khoảng 80% diện tích đất giai đoạn I. Nhà đầu tư này cho hay việc huy động tiếp số vốn 200 triệu USD này sẽ giúp tạo ra nguồn lực sẵn sàng để tăng tốc triển khai dự án, đẩy mạnh giải phóng mặt bằng phần còn lại, khởi công xây dựng hạ tầng và dự kiến cuối năm nay sẽ bắt đầu triển khai xây dựng.

Dự án khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây là dự án phát triển khu vực Tây hồ tây ở phía Tây Bắc Hà Nội có diện tích 207,6ha với 5.500 đơn vị nhà ở, trường quốc tế, khu thương mại dịch vụ, các công trình văn hóa, trung tâm tài chính.

Thời gian thực hiện dự án dự kiến đến năm 2019, tổng vốn đầu tư là 2 tỷ 528 triệu USD.

Anh Minh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1678 khách Trực tuyến

Quảng cáo