Ashui.com

Wednesday
Sep 22nd
Home Tin tức Thế giới WWF tái khởi động chương trình Thành phố Xanh

WWF tái khởi động chương trình Thành phố Xanh

Viết email In

Theo đó, tiêu chí đánh giá mới cho cuộc thi Thành phố Xanh giai đoạn 2019 - 2020 do Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tổ chức sẽ được phát triển dựa trên các dữ liệu từ Ủy ban Liên Chính phủ của Liên Hợp Quốc - Ủy ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC). Các TP tham dự sẽ so sánh mức phát thải hiện tại của mình đối với mức cắt giảm phát thải cần thiết, để đạt được mục tiêu 1,5oC. Các mức độ này được xây dựng cho từng TP, có tính đến bối cảnh phát triển hiện tại và theo đó nâng cao mức yêu cầu đối với từng TP cụ thể.

Ngoài ra, chính quyền các TP khi tham gia, sẽ được hướng dẫn áp dụng các hoạt động giảm thiểu có tác động sâu rộng và thực hiện thích ứng tốt nhất với những tác động biến đổi khí hậu có thể dự đoán trước.

Giám đốc Chương trình của WWF Cities Sabina Andrén cho biết: WWF sử dụng phương pháp đánh giá đặc biệt với sự giám sát của các chuyên gia quốc tế, hỗ trợ các TP sử dụng bộ công cụ tối ưu để đưa ra được những cam kết và hành động mạnh mẽ cũng như tiếp nhận được những phản hồi rõ ràng.

Chương trình sẽ công bố kết quả vào năm 2020. Ban giám khảo quốc tế sẽ đề cử TP chiến thắng của mỗi quốc gia tham gia. Từ các TP được đề cử này, Ban giám khảo sẽ chọn ra một TP thắng cuộc trên toàn cầu với kế hoạch hành động phù hợp nhất với mục tiêu…

Linh Anh

(Báo Xây dựng)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo