Ashui.com

Thursday
Sep 23rd
Home Tin tức Việt Nam Hội nghị CG sẽ diễn ra ở Hà Nội vào đầu tháng 12

Hội nghị CG sẽ diễn ra ở Hà Nội vào đầu tháng 12

Viết email In
Ngân hàng Thế giới cho biết, Hội nghị tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG - Consultative Group Meeting for Vietnam) sẽ tổ chức vào ngày 7-8/12/2010 tại Hà Nội. Chủ đề chung của hội nghị là ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững.

Các chủ đề tập trung thảo luận tại hội nghị gồm: Việt Nam với vị trí là nước có thu nhập trung bình - Cơ hội và thách thức với các nội dung chính như tình hình kinh tế vĩ mô năm 2010 và định hướng cho năm 2011, quản trị công, minh bạch và hiệu quả hoạt động của kinh tế nhà nước, quản trị và phòng chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, Hội nghị còn thảo luận các chủ đề khác như: Thúc đẩy phát triển bền vững, cách tiếp cận chiến lược về huy động tài chính cho biến đối khí hậu; định hướng giảm nghèo trong thời gian tới và Bảo trợ Xã hội; tương lai của quan hệ đối tác phát triển khi Việt Nam ra nhập nhóm quốc gia có thu nhập trung bình.

Trước thềm Hội nghị CG, Tổ chức Tài chính quốc tế phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - một hoạt động gắn với Hội nghị CG dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào ngày 2/12.

Diễn đàn năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề: Nhận thức môi trường đầu tư, trình bày của các Hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài; tóm tắt về tình hình kinh tế xã hội Việt tnam năm 2010 và phương hướng phát triển năm 2011; các báo cáo từ Nhóm làm việc của Diễn đàn doanh nghiệp.

Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam bao gồm các thành viên của Chính phủ Việt Nam, các đại diện của các nhà tài trợ song phương, đa phương và các tổ chức phi Chính phủ. Đoàn đại biểu Chính phủ dự kiến sẽ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu và bao gồm đại diện cao cấp của các bộ ngành.

Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam là diễn đàn thảo luận hữu ích và thẳng thắn giữa Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển về những cơ hội và thách thức đối với Việt Nam. Hội nghị năm 2009 được tổ chức tại Hà Nội, các nhà tài trợ đã cam kết ủng hộ hơn 8 tỷ USD hỗ trợ cho chương trình giảm nghèo và phát triển của Việt Nam.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam là một kênh đối thoại có tổ chức, mang tính xây dựng giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư và kích thích tăng trưởng kinh tế của Việt Nam./.

Minh Thúy
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo