Ashui.com

Monday
Sep 27th
Home Tin tức Việt Nam Đức hỗ trợ kỹ thuật về quản lý nước thải và chất thải rắn tại các đô thị Việt Nam

Đức hỗ trợ kỹ thuật về quản lý nước thải và chất thải rắn tại các đô thị Việt Nam

Viết email In

Ngày 22/4 tại Hà Nội, thực hiện chương trình dự án hỗ trợ kỹ thuật về “Quản lý nước thải và chất thải rắn tại các đô thị Việt Nam - giai đoạn II ” giữa Bộ Xây dựng và Tổ chức Hợp tác kỹ thuật Đức (GTZ) đã được ký kết. Đại diện Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Sinh Hy - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và ông Gunter Riethmacher - Giám đốc GTZ đã ký biên bản hợp tác (ảnh).

Nội dung thoả thuận gồm: Mục tiêu và các chỉ số đánh giá của chương trình, đóng góp của Chính phủ CHLB Đức cho dự án thông qua GTZ trong việc cung cấp chuyên gia, cung cấp trang thiết bị, đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, chi phí hoạt động và hành chính. Về phía Bộ  Xây dựng và các đơn vị đối tác cung cấp cán bộ chuyên môn và nhân sự hỗ trợ chi phí, cung cấp mặt bằng, nhà và văn phòng làm việc.

Được biết giai đoạn I của dự án thực hiện từ 2005 đến năm 2008, đã đạt hiệu quả cao trong việc bảo đảm môi trường sinh thái. Giai đoạn II của dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 6,5 triệu euro. Hai bên hứa sẽ thực hiện đúng thoả thuận đã ký và mong muốn nhân rộng dự án này ra nhiều địa phương trong cả nước.

>> Xử lý chất thải đô thị và khu công nghiệp: Lựa chọn công nghệ nào? 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo