Ashui.com

Wednesday
Jul 08th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Kiến trúc Berlin dưới góc nhìn đối xứng hoàn hảo

Kiến trúc Berlin dưới góc nhìn đối xứng hoàn hảo

Viết email In

Nhiếp ảnh gia Thibaud Poirier đã đem đến cho người xem góc nhìn hoàn mỹ về những công trình kiến trúc của thủ đô nước Đức. 

Những bộ hình kiến trúc luôn khiến người xem choáng ngợp bởi vẻ đẹp lộng lẫy hay đồ sộ của các công trình. Nhưng khi ngắm nhìn các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Thibaud Poirier, người xem còn phải ngỡ ngàng với sự đối xứng hoàn hảo bên trong các công trình kiến trúc. Là một nhiếp ảnh gia không chuyên sinh ra và lớn lên tại Berlin, Thibaud Poirier bị thu hút bởi những đường nét, bố cục đối xứng hoàn mỹ của những tòa nhà trên chính quê hương mình. Thibaud đã đem đến một góc nhìn khác lạ, khiến những khung cảnh quen thuộc trở nên quyến rũ đến lạ kỳ.  


Nhà thờ Hohenzollernplatz với đường mái vòm cao, những tấm kính màu hai bên tạo nên những mảng ánh sáng độc đáo. 


Kiến trúc nội thất bên trong thư viện Jacob and Wilhelm Grimm Center khiến người ta liên tưởng đến những giá sách gỗ khổng lồ.


Đài phát thanh Haus Des Rundfunks được thiết kế bởi kiến trúc sư Hans Poelzig vào năm 1929 thông qua một cuộc thi thiết kế.


Đại học Khoa học ứng dụng HTW Berlin sử dụng tông màu trắng cổ điển kết hợp với trần kính tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên.


Ludwig Erhard Haus sử dụng thiết kế hiện đại cùng tông màu ghi xám tạo nên cảm giác về một tòa nhà robot. Tòa nhà mang vẻ ngoài lạnh lẽo này là trụ sở của Phòng Giao dịch chứng khoán Berlin.


Khung cảnh bình yên với sắc xanh nhã nhặn này lại nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm buồn, Nhà hỏa táng thành phố Berlin.


Một không gian đối xứng hoàn hảo khác trong Nhà hỏa táng thành phố Berlin. 

(Trí thức Trẻ /Nguồn: MMM)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo