Ashui.com

Tuesday
Sep 28th
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Odori - công viên nổi tiếng được hình thành từ bãi rác

Odori - công viên nổi tiếng được hình thành từ bãi rác

Viết email In

Câu chuyện hình thành công viên Odori là chủ đề được nhiều du khách kể cho nhau nghe khi ghé đến nơi này.

Công viên Odori nằm ở trung tâm thành phố Sapporo (Nhật Bản), với diện tích khoảng 7,8 hecta. Công viên trải dài dọc 12 tòa nhà như một dải băng dài khoảng 1,5 km, chia Sapporo thành hai khu Nam - Bắc. Bên trong công viên được chia thành 5 khu vực, mỗi khu gắn với một chủ đề riêng gồm: Hoa, Hội nghị, Biên giới, Ốc đảoGiao lưu.  


Toàn cảnh công viên Odori. (Ảnh: Sapporo Station) 


Đài phun nước trong quảng trường ở công viên Odori. (Ảnh: T.Sasaki) 

Công viên xây dựng từ bãi rác

Odori trong tiếng Nhật có nghĩa là con đường lớn. Ban đầu khi quy hoạch thành phố Sapporo, các nhà chức trách và kỹ sư đã chỉ định xây Odori thành một con đường lớn. Sau này người Nhật mới có ý tưởng đưa Odori thành một công viên. 

Tuy nhiên, Odori còn được biết đến là công viên được xây dựng từ bãi rác. Bởi sau chiến tranh thế giới thứ 2, Odori trở thành một bãi rác khổng lồ. Đến những năm 1950, người Nhật đã cùng nhau xây dựng Odori thành một công viên đích thực. Hiện Odori trở thành điểm du lịch hút khách mới của Nhật Bản. 

Mỗi mùa với đa dạng các lễ hội khác nhau

Mùa xuân, từ tháng 12 đến thượng tuần tháng 1, tại đây diễn ra lễ hội White Illumination với nhiều màu sắc rực rỡ. Vào đầu tuần tháng 5, Odori là điểm đến lý tưởng để ngắm hoa anh đào trên nước Nhật.


Lễ hội White illumination ở công viên Odori. (Ảnh: Goodlucktripjapan) 

Mùa hạ, vào khoảng 5 ngày đầu tháng 6 ở Odori diễn ra lễ hội mùa hè Yosakoi. Đây là một trong ba lễ hội của điệu múa Yosakoi lớn nhất ở Nhật Bản. Các nhóm mặc trang phục sặc sỡ để nhảy và thi đấu với nhau. Đến tháng 8 ở Odori diễn ra lễ hội Bon Odori, kéo dài trong vòng một tuần. Trong suốt lễ hội người Nhật treo lồng đèn để tưởng nhớ về tổ tiên và hướng những linh hồn trở về. 

Từ mùa xuân đến mùa thu, ở Odori luôn có những chiếc xe lưu động bán món bắp nướng nổi tiếng. Cùng với đó là các quán bia khiến không khí ở Odori nhộn nhịp hơn hẳn.

Đến mùa đông ở công viên diễn ra lễ hội tuyết Yuki Matsuri với hàng nghìn tác phẩm điêu khắc băng tuyết sống động, chủ đề đa dạng thay đổi theo từng năm. Đây được coi là lễ hội tuyết lớn nhất tại Nhật Bản. 

Phương tiện di chuyển

Du khách có thể đi bằng tàu điện ngầm dừng tại ga Odori của Tokyo Metro Tozai Line, Namboku Line, Toho Line để đến công viên Odori. Du khách cũng có thể đi từ ga JR Sapporo bằng xe bus hoặc đi bộ để đến công viên.

Khi tham quan ở Odori bạn nên lựa chọn đi bộ để ngắm cảnh thiên nhiên rõ nét nhất.

(VnExpress /Theo Tugo


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo