Ashui.com

Saturday
Oct 01st
Home Cộng đồng Sinh viên Sinh viên Việt Nam chiến thắng trong cuộc thi thiết kế giành cho các nhà lãnh đạo trẻ ASEAN 2013

Sinh viên Việt Nam chiến thắng trong cuộc thi thiết kế giành cho các nhà lãnh đạo trẻ ASEAN 2013

Viết email In

Sinh viên Việt Nam chiến thắng trong cuộc thi thiết kế của tập đoàn Autodesk khu vực ASEAN giành cho các nhà lãnh đạo trẻ ASEAN 2013 (ASEANPrenuers Autodesk ASEAN Design Competition 2013.) 

Autodesk hợp tác với tổ chức các nhà lãnh đạo trẻ ASEAN (ASEAN based student body ASEANPrenuers) nhằm tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Design What’s Next” nhằm khuyến khích thế hệ trẻ tài năng tương lai thấm nhuần những giá trị đúng để thiết kế các giải pháp tốt hơn thông qua việc sử dụng phần mềm Autodesk.


Ông George Abraham, Giám đốc thị trường mới nổi,  bộ phận giáo dục  của Autodesk chúc mừng Quyền Đỗ cùng ông Tomas Karlsson thuộc bộ phận giáo dục của Autodesk tại Autodesk PANORAMA, Las Vegas, Mỹ.

Cuộc thi này là một thách thức đối với các bạn sinh viên bằng cách ứng dụng sự sáng tạo của họ và các kỹ năng về phần mềm thiết kế 3D để giải quyết những thách thức ở thế giới thực trong 3 lĩnh vực bao gồm: Sản xuất, kiến trúc, phần mềm vẽ và thiết kế 123D.

Autodesk và ASEANPrenuers đã công bố  Quyền Đỗ, sinh viên của trường đại học Kiến TRúc thành phố Hồ Chí Minh là người chiến thắng trong cuộc thi trong lĩnh vực kiến trúc (Architecture category) với dự án “Trung tâm nghiên cứu tự nhiên và triển lãm Việt Nam” (Vietnam Exhibition & Research Center of Nature). Hơn 300 đội đã đăng ký tham dự cuộc thi này từ 8 quốc gia Asean. Các bạn sinh viên đã truy cập vào công nghệ của  Autodesk thông qua cộng đồng sinh viên và trung tâm nguồn lực giáo dục của Autodesk (Autodesk Academic Resource Center) - là chương trình tài trợ trực tuyến cung cấp các phần mềm và công nghệ thiết kế hàng đầu cho các trường/ tổ chức giáo dục.

Tiêu chí lựa chọn chính cho lĩnh vực AEC (Kiến trúc và xây dựng tòa nhà, đô thị) là các sinh viên cần tạo ra một khái niệm thiết kế đặc thù cho khu vực  và giải quyết các nguyên lý về tính bền vững hoặc các khái niệm về xây dựng thông minh. Dự án thiết kế giành chiến thắng cần cho thấy sự cải tiến trong việc sử dụng năng lượng có thể đo lường như một kết quả của việc tối ưu hóa thiết kế khi sử dụng phần mềm Autodesk. Quyền Đỗ đã sử dụng  phần mềm Autodesk Revit, Vasari và Ecotect để thiết kế dự án của mình. Đội chiến thắng được trao giải thưởng  tiền mặt và một chuyến thăm tới Autodesk Panorama 2013 tại đại học  Autodesk(Autodesk University),  Las Vegas, Mỹ. .

Điểm cao nhất của cuộc thi được tài trợ một chuyến đi tới Autodesk PANORAMA ở đó những người chiến thắng có cơ hội được gặp gỡ và trao đổi với các nhà vô địch của cuộc thi thiết kế trong nước được Autodesk tổ chức tại 15 quốc gia. Autodesk PANORAMA đã tổ chức tại Las Vegas cùng với  Autodesk University 2013 – sự kiện quốc tế quan trọng đối với những người sử dụng công nghệ của Autodesk. Đây là năm đầu tiên Autodesk PANORAMA được tổ chức bên ngoài khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Quyền Đỗ đã sang Las Vegas và tham dự hội nghị Autodesk PANORAMA .

Xu hướng kinh tế vĩ mô quan trọng đang tạo ra vai trò của thiết kế ngày càng quan trọng hơn trong thế giới của chúng ta và đặc biệt là trong thế giới kinh doanh chưa từng thấy trước đây. Đây là những thách thức mà các nhà thiết kế, kiến trúc sư, kỹ sư và nghệ sĩ kĩ thuật số đang phải đối mặt hiện nay. Thông qua việc hợp tác trong cuộc thi này,  Autodesk trang bị cho các sinh viên những công cụ mà họ cần để giải quyết những thách thức này và tận dụng những cơ hội sẵn có.

Trung tâm nghiên cứu tự nhiên và triển lãm Việt Nam

- Vị trí : công viên sinh thái Saigon Safari, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
- Diện tích : 20 héc ta


Hình ảnh thiết kế dự án của Quyền Đỗ - “Trung tâm nghiên cứu tự nhiên và triển lãm Việt Nam"

Cùng với khu vực dành cho việc trưng bày các loại thú, động vật và vườn thực vật, trung tâm này đóng một vai trò quan trọng trong dự án công viên sinh thái Saigon Safari và phục vụ như khu vực triển lãm giáo dục và trung tâm nghiên cứu tự nhiên công nghệ cao. Do các chức năng khác nhau, thiết kế được tính đến cả  các kiến trúc được kết nối, nhấn mạnh vào khái niệm thời gian:
- Quá khứ: Hội trường triển lãm lịch sử tự nhiên.
- Hiện tại: 3 tòa nhà sinh học bảo tồn 3 môi trường hiện tại của Việt Nam  (miền Nam, miền Bắc và miền Trung)
- Tương lai: trung tâm nghiên cứu sinh học, bao gồm các phòng thí nghiệm, một ngân hàng gien và cơ sở công cộng khác ( phòng họp hội nghị, các lớp học, thư viện, vv...)
Ý tưởng này dựa trên hai vấn đề  – thiếu ý thức đối với môi trường của người Việt Nam và tình huống báo động về thiên nhiên tại Việt Nam. Do đó, tòa nhà này nhằm mục đích không chỉ mang đến một điểm du lịch hấp dẫn mà còn là không gian học tập thú vị và các thiết bị đặc biệt để gìn giữ nét tự nhiên của Việt Nam.

Hương Hoài


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Hiện có 2959 khách Trực tuyến

Quảng cáo