Ashui.com

Wednesday
May 12th
Home Tin tức Thế giới Peru đầu tư phát triển năng lượng tái tạo

Peru đầu tư phát triển năng lượng tái tạo

Viết email In

Bộ Năng lượng và Mỏ Peru chính thức công báo về việc đầu tư xây dựng 3 trang trại gió mới và 4 nhà máy điện năng lượng mặt trời, với tổng công suất là 220 MW. Bốn trang trại gió tuabin có tổng công suất 140 MW: hai trong số nhà máy này sẽ được lắp đặt ở khu vực phía bắc của Talara-Guadalupe, trong khi các trang trại gió thứ ba sẽ được xây dựng ở khu vực phía nam của Marcona. Bốn nhà máy quang điện mặt trời với công suất 80 MW sẽ được phát triển ở khu vực phía nam của ILO, Arequipa e Tacna.

Việc phát triển các nhà máy năng lượng tái tạo này là nhằm mục đích giúp phát triển thị trường năng lượng sạch. Chi phí mỗi kWh năng lượng sạch vẫn không thể so sánh với sản xuất năng lượng bằng khí đốt. Tuy nhiên, ở Peru điều này đã có thể được coi là giá cạnh tranh như dầu mỏ.

Cuối cùng, dự án thủy điện lớn Inambari hiện sắp được triển khai với công suất khoảng 2.000 - 2500 MW gần Puerto Maldonado (vùng Madre de Dios). Theo dự kiến, việc phê chuẩn sẽ được hoàn thành sớm nhưng vẫn cần thiết để chờ kết quả đánh giá tác động môi trường trước khi tiến hành đàm phán với chính quyền và người dân địa phương để tiến hành xây dựng.

Để thực hiện các kế hoạch phát triển năng lượng bền vững trên, Peru đã kêu gọi sự giúp từ khoản vay ngân hàng Phát triển Liên Mỹ 25 triệu đô. Peru đã thành lập lộ trình phát triển năng lượng tái tạo nhằm thúc đẩy sự tham gia toàn xã hội cũng như tăng cường năng lực thể chế ở cấp quốc gia, khu vực và địa phương thông qua hoạt động tập huấn, hướng dẫn cộng đồng và nhiều hoạt động khác. Các nhà máy sẽ được đưa vào hoạt độngnăm 2012. Ngoài ra, Peru cũng đang tiến hành thực hiện xây dựng một nhà máy sinh khối trong khu vực Huaycoloro, gần Lima.

Khánh Phương


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo