Ashui.com

Tuesday
Sep 21st
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Vessel - cầu thang trị giá 150 triệu đô được ví như "tháp Eiffel của New York"

Vessel - cầu thang trị giá 150 triệu đô được ví như "tháp Eiffel của New York"

Viết email In

Cầu thang mang tên Vessel thu hút sự chú ý cả trong và ngoài nước Mỹ. Đây còn là “thánh địa sống ảo”, được người người nhà nhà đua nhau check-in, chụp ảnh.

Ngay từ lần đầu tiên được công bố vào năm 2016, dự án của kiến trúc sư Thomas Heatherwick đã được đánh giá và kỳ vọng là “Tháp Eiffel của New York”.

Không khiến những người yêu kiến trúc cũng như người dân khắp cả nước thất vọng, công trìnhsau khi hoàn thành đã lập tức gây "sốt" trong cộng đồng mạng bởi thiết kế cực kỳ ấn tượng.


Sau nhiều năm thi công, công trình này đã được chính thức hoạt động với tên là Hudson Yards.

Chiếc cầu thang độc đáo này có tên là Vesse và được xây dựng cầu kỳ như một công trình kiến trúc. Nó được xây dựng hẹp ở phần đế và sau đó mở rộng dần lên tới 46 m chiều ngang và 46 m chiều cao.

Đây được xem là một trong những dự án bất động sản tư nhân lớn trong lịch sử nước Mỹ, với con số đầu tư lên đến 3,5 nghìn tỷ.

Stuart Wood, người đại diện cho Heatherwick Studio nói: “Vessel không phải một tòa nhà, cũng không phải một pho tượng hay một công trình nghệ thuật. Vessel là sự tổng hòa của 3 loại hình này. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, công trình này được xem như món đồ nội thất - một món đồ nội thất đặc biệt”.

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ thêm: “Đây là một công trình vô tiền khoáng hậu. Chúng tôi chưa bao giờ thiết kế một công trình nào giống như thế này và có lẽ là cũng sẽ không bao giờ thiết kế lại một thiết kế độc đáo nào tương tự như thế”.


Với lối kiến trúc độc lạ, tổ hợp cầu thang Vessel cao 45 m với 15 tầng đang được mệnh danh là “Thánh địa sống ảo mới” tại New York. Điều đặc biệt của Vessel là thiết kế mới lạ siêu phức tạp như mê cung.


Ngoài việc đi bộ, công trình này còn có cả thang máy để đi thẳng đến nơi cao nhất. Đây là địa điểm du khách vô cùng yêu thích bởi nó có thể phóng tầm nhìn ra vẻ đẹp của sông Hudson hay đường chân trời lộng lẫy.

Vessel thu hút rất nhiều sự chú ý cả trong và ngoài nước Mỹ. Đây là “thánh địa sống ảo” mới, người người nhà nhà đua nhau check-in, chụp ảnh. Quả thật, những bậc thang lên xuống đan cài với tổng chiều dài lên đến cả dặm rõ ràng là một địa điểm chụp hình selfie lý tưởng, không thể bỏ lỡ.

Thương Minh

(Dân Trí /Theo The New York Times)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo