Ashui.com

Friday
Oct 29th
Home Chuyên mục Kiến trúc Bảo tàng nghệ thuật Thiên Tân (Trung Quốc) / KSP Jürgen Engel Architekten

Bảo tàng nghệ thuật Thiên Tân (Trung Quốc) / KSP Jürgen Engel Architekten

Viết email In

Chỉ ba năm sau chiến thắng ở cuộc đấu thầu quốc tế, công trình Bảo tàng nghệ thuật ở Thiên Tân, Trung Quốc (Tianjin Art Museum) đã được hoàn thành và mở cửa. Công trình do văn phòng kiến trúc KSP của kiến trúc sư Jürgen Engel thiết kế và thực hiện. Đây là một phần trong dự án phát triển thành phố trên diện tích 90 hecta dành cho văn hoá và giải trí nằm tại trung tâm Thiên Tân.

- Architect: KSP Jürgen Engel Architekten
- Client: Tianjin Command Key Projects, Bureau of Urban Planning, Tianjin
- Competition Date: April 2009
- Completion Date: May 2012
- Site: 29.800 m²

Với tổng diện tích sàn rộng 33.000m2 , công trình cung cấp nhiều không gian dành cho triển lãm có nội dung thay đổi luân phiên và một phòng dành cho bốn triển lãm thường trực: thư pháp Trung Quốc, nghệ thuật phương Tây, điêu khắc và nghệ thuật hiện đại. 

Khu vực văn hoá giải trí mới này được nhấn mạnh thông qua một khuôn viên xanh trải dài với hồ nước. Nhà trưng bày nằm trực tiếp bên bờ hồ và hướng mở ra lối vào. Một lối vào khác cũng được bố trí ở hướng mặt phố. Phía trước bảo tàng cảnh quan của bờ sông mở rộng về phía công trình. 

Thông qua dãy soát vé và qua khoảng sân ngoài trời sẽ dẫn khách tham quan tới một hội trường cao 14m với các cầu thang tầng so le. Ở đây bao gồm các cửa hàng lưu niệm, quán càphê và nơi gửi đồ, phòng trưng bày bộ sưu tập và lưu trữ của bảo tàng, văn phòng hành chính, một khu vực hội nghị, một khu vực triển lãm 800m2 và khu vực VIP với lối đi riêng. 

(Theo Detail.de / ảnh: ArchDaily


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo