Ashui.com

Tuesday
Oct 26th
Home Chuyên mục Kiến trúc Ant-house / thiết kế: mA-style Architects

Ant-house / thiết kế: mA-style Architects

Viết email In

Đi ngược lại những định kiến và phong cách của một ngôi nhà truyền thống Nhật Bản, ngôi nhà được thiết kế như... một tổ kiến. Ở đó, các thành viên có thể gặp nhau bất kỳ lúc nào. 

Hoàn thành vào năm 2012, Ant-house nằm ở Shizuoka (Nhật Bản) được văn phòng kiến trúc mA-style Architects thiết kế theo phong cách tối giản về hình khối, đường nét lẫn màu sắc.  

Ngôi nhà hiện đại, nhìn bên ngoài chỉ là một khối lập phương màu xám đen, như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Nhưng trên cái phông nền tưởng chừng khô lạnh đó, khi bất chợt nhìn thấy ánh đèn vàng ấm áp hắt ra từ một ô cửa kính rộng mở, bạn đã có cảm giác như được gọi mời. 

Và khi cánh cửa được mở ra, một màu vàng ấm áp, thân thiện của gỗ thông ùa vào ngập tràn. 

 

 

Đi ngược lại những định kiến và phong cách truyền thống, các không gian sống trong nhà được thiết kế mở, với nhiều khoảng giao tiếp giúp các thành viên có thể gặp gỡ bất cứ thời gian nào trong ngày. 

Các phòng ốc kết nối liền mạch. Các khoảng không đóng mở liên tục tạo những góc nhìn thú vị. Tính giao thoa ở các khu vực chức năng theo đó cũng được thiết kế làm tăng khả năng giao lưu và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. 

Thông thoáng và thân thiện, ánh sáng tự nhiên và gió cứ thế cũng theo các giếng trời, các ô cửa ngộ nghĩnh… len lỏi khắp các ngõ ngách trong nhà. 

Đặc biệt là mỗi sớm mai hoặc chiều về, ngồi trong nhà, bạn cũng có thể nghe tiếng chim hót ngoài hiên. Cuộc sống như thế thì còn có gì thú vị bằng! 

 

 

 

 

 

V.N.A. / ảnh: Archdaily 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo