Ashui.com

Thursday
Sep 29th
Home Chuyên mục Năng lượng - Môi trường Phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2011 ở Việt Nam

Phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2011 ở Việt Nam

Viết email In

Đêm 26/3 tới, hàng triệu người dân Việt Nam được kêu gọi tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ đồng hồ, bắt đầu từ 20 giờ 30 để hưởng ứng vào chiến dịch Giờ Trái đất 2011.

Đây là lần thứ ba Việt Nam tham gia sự kiện Giờ Trái đất nhằm hạn chế sự nóng lên trên toàn cầu.

Thông tin trên được Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) cùng Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu đưa ra ngày 21/1.Hiện nay, đã có 20 thành phố trong cả nước đăng ký tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2011. Sự kiện chính sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các đại sứ thiện chí và những nghệ sỹ nổi tiếng.

Theo bà Trần Minh Hiền, Giám đốc WWF tại Việt Nam, Giờ Trái đất 2011 không chỉ là tắt đèn trong một giờ.
 
Việt Nam cần phải có những hành động và cam kết mạnh mẽ để có tiếng nói quan trọng trên trường quốc tế trong vấn đề giảm thiểu khí nhà kính,” bà Hiền nhấn mạnh.

Giờ Trái Đất là một sáng kiến toàn cầu của WWF. Chiến dịch được bắt đầu tại Sydney vào năm 2007 và trở thành sự kiện toàn cầu.

Năm 2010, Giờ Trái đất nhận được sự hưởng ứng của hơn 1 tỷ người dân và hơn 4.000 thành phố thuộc 88 quốc gia trên thế giới.

Riêng ở Việt Nam, năm 2010, Giờ Trái đất đã tiết kiệm được 500.000 kWh thống kê trên toàn bộ hệ thống điện và thu hút được hàng vạn người dân và doanh nghiệp trên sáu thành phố lớn của cả nước./.

Thiên Minh

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo