Ashui.com

Sunday
Jul 12th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Travel+Leisure: Bangkok là thành phố tốt nhất thế giới năm 2013

Travel+Leisure: Bangkok là thành phố tốt nhất thế giới năm 2013

Viết email In

Thủ đô Bangkok của Thái Lan vừa giành được giải thưởng Thành phố tốt nhất thế giới năm 2013 do tạp chí du lịch uy tín Travel+Leisure bình chọn. 

Đây là lần thứ hai thủ đô của Thái Lan nhận được danh hiệu trên kể từ lần đầu năm 2008, với số điểm 90,40 trong cuộc điều tra đối với độc giả của tạp chí danh tiếng có trụ sở ở New York, Mỹ nói trên, từ tháng 1 đến tháng 3/2013.  

Có 9 thành phố lọt vào Top 10 của danh sách này bao gồm Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ được 89,98 điểm, tiếp theo là các thành phố Florence, Italy với 89,94 điểm, Cape Town, Nam Phi với 89,57 điểm, Kyoto, Nhật Bản được 89,31 điểm, Rome, Italy được 89,09 điểm, Charleston, Mỹ với 88,65 điểm, Barcelona, Tây Ban Nha được 88,45 điểm và cuối cùng là Chiang Mai cũng của Thái Lan với số điểm 88,15. 

Bangkok cũng được bình chọn là thành phố tốt nhất trong khu vực châu Á, tiếp đó là Kyoto, Chiang Mai, Siem Reap (Campuchia), Hong Kong, Trung Quốc, Tokyo (Nhật Bản), Singapore, Thượng Hải (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc) và Hà Nội. 

Giải thưởng thành phố tốt nhất thế giới được bình chọn trên 6 tiêu chí chủ yếu là tính hấp dẫn du khách (bao gồm phong cảnh, sự lôi cuốn và sôi động); văn hóa và truyền thống; ẩm thực và tiện ích mua sắm; sự thân thiện; những giá trị du lịch cũng như mức độ hài lòng đạt được của du khách so với chi phí bỏ ra khi đến thành phố. 

Thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paribatra cho biết giải thưởng trên là niềm tự hào của đất nước, phản ánh sự yêu mến của du khách đối với thủ đô Bangkok và cả Vương quốc Thái Lan. Ông Sukhumbhand Paribatra sẽ đại diện cho thành phố tới New York tham dự lễ trao giải vào ngày 18/7 tới. 

http://www.travelandleisure.com/worldsbest/2013/cities ] 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo