Ashui.com

Saturday
Jul 04th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tương tác Góc nhìn Xóa sổ xích lô?

Xóa sổ xích lô?

Viết email In

"Sở dĩ tôi chú ý đến xích lô ở xứ được cho là hiện đại nhất thế giới vì trong khoảng thời gian ấy người ta bàn tán xôn xao về chủ trương của thành phố Hà Nội xóa sổ xích lô" - Chuyên gia Nguyễn Quang A.

Còn 24 giờ nữa tôi sẽ bay về Hà Nội sau 4 tháng lang thang thăm Mỹ và Canada. Chuyển các ảnh chụp vu vơ trong điện thoại di động vào máy tính tôi thấy bốn năm bức về xích lô ở Washington D.C. thủ đô Hoa Kỳ.Trước mấy bức ảnh này, tại San Francisco tôi cũng đã cố chụp vài bức ảnh về xe xích lô ở đó. Đáng tiếc do kỹ thuật chụp rất kém nên chẳng được bức nào ra hồn đành phải bỏ đi. Bốn năm bức về xích lô ở Washington D.C. chất lượng cũng chẳng ra gì, nhưng chí ít còn nhìn rõ những chiếc xe xích lô luẩn quẩn đón khách cách Nhà Trắng chỉ mấy trăm mét.

Sở dĩ tôi chú ý đến xích lô ở xứ được cho là hiện đại nhất thế giới vì trong khoảng thời gian ấy người ta bàn tán xôn xao về chủ trương của thành phố Hà Nội xóa sổ xích lô.

Đủ loại ý kiến. Các nhà quản lý muốn tiện cho mình thì cấm là giải pháp dễ nhất. Những người làm du lịch kêu cấm xích lô là xóa nét đặc trưng của du lịch Hà Nội. Rồi người ta cũng chưa quyết định xóa sổ xích lô. Nhưng có thể những người không biết cách quản lý lại sẽ đòi xóa sổ nó trong tương lai.

Bạn đọc hãy ngắm mấy tấm hình về xích lô ở Thủ Đô Hoa Kỳ (và chắc nhiều người còn có thể gửi về các bức ảnh đẹp hơn về xích lô ở các nơi khác trên thế giới) và suy ngẫm về việc xóa sổ xích lô ở xứ mình.
 


 


 
Nguyễn Quang A

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo