Ashui.com

Thursday
Oct 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tương tác Nhìn ra thế giới Cận cảnh khu đô thị “nhái” Paris ở Trung Quốc

Cận cảnh khu đô thị “nhái” Paris ở Trung Quốc

Viết email In

Khu đô thị Thiên Đô Thành, “phiên bản” thu nhỏ thủ đô Paris của Pháp ở Trung Quốc, dưới ống kính nhiếp ảnh gia Aly Song của hãng tin Reuters...  


Dự án Tianducheng (Thiên Đô Thành) - khu đô thị “nhái” thành phố Paris - nằm ở tình Triết Giang của Trung Quốc được khởi công vào năm 2007. 


Dự án này bao gồm những nhà ở cho dân cư được xây xung quanh một phiên bản của tháp Eiffel nổi tiếng. Khu đô thị này được thiết kể đủ chỗ cho 10.000 người.Thậm chí Thiên Đô Thành còn có cả một khu nhà ở cao cấp trên diện tích 12 dặm vuông.Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc cho biết, khu đô thị này giờ đây đã gần như trở thành một “thành phố ma”.Theo một số nguồn tin, hiện có khoảng 2.000 người sống ở Thiên Đô Thành. Tuy nhiên, có rất ít thông tin được công bố về khu đô thị này.Chủ đầu tư của dự án Thiên Đô Thành là công ty Zhejiang Guangsha có trụ sở ở Triết Giang.“Tháp Eiffel” này cao 108m, chỉ bằng 1/3 tháp Effeil thật ở Paris.Nhiều cặp vợ chồng mới cưới thường tới thăm Thiên Đô Thành và chụp ảnh ở đây. Và đó là một trong những hoạt động thú vị nhất ở Thiên Đô Thành.Khu nghỉ dưỡng có tên “Paris phương Đông” trong Tianducheng áp dụng mức giá phòng 82 USD/đêm.Ở đây cũng có một đài phun nước lớn lấy cảm hứng từ đài phun nước nổi tiếng trong khu vườn của cung điện Versailles ở Pháp.Theo Reuters, Thiên Đô Thành được xây dựng với mục tiêu trở thành một điểm đến lãng mạn như những gì mọi người thường nghĩ về nước Pháp. Thử đánh giá xem những hình ảnh của khu đô thị này “châu Âu” tới mức nào? 


Thiên Đô Thành không phải là thành phố mang kiến trúc “nhái” châu Âu duy nhất ở Trung Quốc. 


Ở Trung Quốc, còn có những thành phố lấy cảm hứng từ các thành phố nổi tiếng của Italy, Đức và Anh. 


Các nhà phê bình mô hình phát triển của Trung Quốc cho rằng, những “đô thị ma” như Thiên Đô Thành là triệu chứng của một bong bóng bất động sản khổng lồ. 

An Huy (VnEconomy) 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo