Ashui.com

Saturday
Oct 31st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Chuyên mục Nội - ngoại thất 10 đề cử chính thức cho danh hiệu “Nội thất của Năm” tại Ashui Awards 2019

10 đề cử chính thức cho danh hiệu “Nội thất của Năm” tại Ashui Awards 2019

Viết email In

Ashui Awards 2019 vừa công bố danh mục 92 đề cử chính thức tại 10 hạng mục bình chọn danh hiệu của năm. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng 10 thiết kế cho danh hiệu “Nội thất của Năm” (Interior of the Year) dưới đây.

Cuốn N Roll Restaurant / thiết kế: Lê House

"Khu vườn Nắng Mai" chính là tên mà các nhà thiết kế ấp ủ cho dự án này, một nhà hàng chuyên về các món cuốn đặc trưng của Việt Nam ở Hà Nội. Với phương châm thực phẩm sạch “từ nông trại đến bàn ăn”, Cuốn N Roll muốn biến không gian ẩm thực mang nét văn hoá như một khu vườn được tái hiện, sắc màu xanh lá, vàng và trắng được phối khéo léo như thảm thực vật xanh khoe sắc dưới những tia nắng vàng xuyên qua khe của những ngôi nhà vườn màu trắng với nhiều hoa văn lạ mắt.

Deja Vu house 2 / thiết kế: Nemo studio

Deja Vu house 2 nằm trong khu đô thị mới sát bờ biển vịnh Hạ Long. Hiện trạng gồm 2 căn shophouse ghép lại. Bên trong được cải tạo thành các phòng khách sạn & một phần làm café. Dù là dạng nhà liên kế – nhưng các phòng ngủ được tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên tạo ra không khí cởi mở giống như một khu “resort” thu nhỏ. Những đồ kim loại được dùng decor một phần để gợi nhớ cuộc sống lao động công nghiệp mỏ ven biển – một đặc trưng có tính lịch sử không thể tách rời của thành phố này.

Trụ sở Giao Hàng Tiết Kiệm / thiết kế: iplus Architecture

Tòa nhà ở Nam Từ Liêm, Hà Nội đứng tách biệt với ba mặt thoáng, nên các nhà thiết kế đã sử dụng giống trúc xanh Việt Nam trồng dọc theo hai mặt bên sảnh chính để lọc bớt ánh nắng gay gắt chiếu xuyên qua sảnh trong hầu hết thời gian ban ngày. Màu xanh của trúc mang cảm giác yên bình tự nhiên và rất gần gũi với đời sống địa phương, tạo sự gắn kết với người sử dụng không gian cũng như tạo hiệu ứng tương phản với đường phố bụi và nóng nực bên ngoài. Từ những vòm cong để chia nhỏ không gian lớn dù đứng ở điểm nào trong sảnh cũng có thể nhìn thấy những đường nét đan xen cùng những chi tiết khởi đầu mở ra một không gian lân cận.

Nhà hàng IPPUDO Vietnam / thiết kế: Takashi Niwa Architects

Không gian mang đậm nét sinh hoạt cộng đồng được đưa vào thiết kế tạo nên không gian ăn tối vừa quen thuộc vừa có nét sinh động riêng cho nhà hàng Ippudo tại một khu đô thị mới ở quận 7, TPHCM. Lớp lam bằng đũa gỗ vào ban tối sẽ tạo ra những góc nhìn độc đáo uyển chuyển, còn vào ban ngày thì góp phần hòa cùng với cảnh quan xung quanh tạo không gian cho nhà hàng. Lớp lam này như là một tấm rèm mở phân cách không gian riêng tư cho khách hàng nhưng cũng tạo ra các view nhìn thay đổi liên tục khi khách hàng di chuyển.

Lan house / thiết kế: H2

Hiện trạng ngôi nhà ở Bà Rịa Vũng Tàu này có kết cấu mái gỗ còn chắc chắn gắn liền với tuổi thơ của chủ nhà. Vì vậy chủ nhà muốn giữ lại hệ mái này như là một món quà của thời gian. H2 đã xử lý hình khối kiến trúc bên trong theo kiểu truyền thống kết hợp công năng sử dụng hiện đại để nối kết toàn bộ hệ thống kết cấu vì kèo, chi tiết hoa văn của hệ mái cũ. Chủ nhà theo Thiên Chúa giáo, trên mảng tường lớn, các kiến trúc sư tạo ra các ô kính màu, khe sáng hình chữ thập và các vòm cửa kết hợp với ánh sáng tạo hiệu ứng không gian tâm linh pha chút huyền bí.

Nhà hàng Mei Li Dim Sum / thiết kế: SCA

Nhà hàng thuộc Tổ hợp Du lịch & Giải trí Cocobay Đà Nẵng được lấy cảm hứng từ một nhân vật giả tưởng – cô chủ quán trọ, cũng là một diễn viên Kinh kịch nức tiếng Tô Châu, Mei Li. Ngay giữa đỉnh cao của sự nghiệp, Mei Li đã quyết định giải nghệ để dành thời gian cho gia đình và tự tay làm ra những xửng dim sum vô cùng bắt mắt. Từ đó, Mei Li Dim Sum được mở ra để chào đón bạn bè, những người hâm mộ và khách phương xa tới thưởng thức hương vị truyền thống.

Mỹ Đình Plaza Apartment / thiết kế: HGAA

Căn hộ được cải tạo với mục đích thay đổi không gian sống truyền thống trong một căn hộ chung cư ở Hà nội. Mang lại một không gian sống mở và linh hoạt, nhiều ánh sáng và cây xanh, con người ở trong đó có thể giao tiếp được với nhau nhiều hơn, giảm sự ngăn cách về không gian theo cách chia phòng truyền thống. Nội thất căn hộ cũng rất đơn giản, hướng tới một lối sống tối giản, giảm thiểu đồ đạc, nhiều cây xanh, nhưng vẫn đảm bảo đủ các đồ dùng cần thiết và tiện nghi cho cuộc sống của gia đình.

Penhouse CG / thiết kế: Idee Architects

Vốn dĩ là một căn hộ nằm trên tầng mái của một chung cư lâu đời tại Cầu Giấy, Hà Nội với vị trí và tầm nhìn ra toàn cảnh phố phường thủ đô. Sử dụng lối thiết kế giản đơn và trẻ trung, KTS đã phần nào mở rộng diện tích về mặt cảm giác thông qua hình khối chặt chẽ vuông vắn, lúc lại uốn lượn mềm mại để cân bằng thẩm mỹ, khoác lên mình tấm áo mới nhã nhặn, thoáng đãng, rũ bỏ hẳn quá khứ gò bó.

Trụ sở Vietnam Airlines / thiết kế: KAHN atelier

Công ty Thiên Sơn và nhà thầu thiết kế KAHN atelier đã đề xuất một nhận diện thương hiệu mới cho văn phòng trụ sở của Vietnam Airlines bằng sản phẩm thiết kế lắp đặt Kiến trúc + Triển lãm. Các thiết kế nhằm giúp nhận dạng thương hiệu của một công ty qua chuẩn mực về màu sắc, phông chữ cho đến các sản phẩm và hiện vật gắn liền với lịch sử hoạt động của một doanh nghiệp.

Weplay Exhibition Pavilion / thiết kế: HML-architecture

Không gian triển lãm được thiết kế bởi HML-architecture, thành viên của nhóm WePlay. Lấy ý tưởng từ nước sông Hồng, con sông lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam để truyền tải thông điệp về tinh thần học hỏi trong triết học phương Đông: Nước ở nơi thấp mà trở thành một biển lớn. Các bức tường lượn sóng thô chia vải được treo trên đường ray định hướng. Các miếng vải thô với các lỗ cung cấp một hiệu ứng xuyên thấu, chồng lớp các không gian kéo giãn không gian.

  • Các bạn có thể tìm hiểu thêm và tham gia bình chọn đến hết ngày 30/12 tại website: https://ashui.com/awards/
  • Kết quả sẽ được công bố rộng rãi vào ngày cuối cùng của năm, 31/12/2019.

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Lời bình  

 
0 # Lưu Văn Huy 17/12/2019 09:46
Deja Vu house 2 / thiết kế: Nemo studio
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo