Ashui.com

Sunday
Sep 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế Văn phòng công ty kiến trúc MIA Design Studio

Văn phòng công ty kiến trúc MIA Design Studio

Viết email In

Tìm kiếm một nơi làm việc thoải mái là một chuyện rất khó ở Saigon. Hầu hết mọi người đều phải làm việc trong sự chật chội của đô thị, mọi thứ trở nên ngột ngạt và ô nhiễm; nơi mà càng ngày càng mất đi những khoảng trống trong đô thị, những mảng xanh trở nên hiếm hoi. 

Được hình thành từ hệ thống kênh rạch mát mẻ, những sự sống chuyển động như mạch máu của Saigon đang dần bị lấp đi bởi sự phát triển nóng vội của đô thị. Thế nhưng bây giờ chính những khoảng không ít ỏi còn lại của những dòng sông lại cứu vãn cho những khoảng trống trong thành phố. Với sự phát triển tập trung của đô thị trung tâm, chúng tôi chọn định hướng nới lỏng không gian, phát triển ngoại vi để tìm đến những khoảng trống tơi xốp hơn của đô thị.  

 

Là những người con lớn lên cùng dòng sông, chúng tôi luôn mong muốn thả mình cùng với những khoảng không miên man bất tận của dòng chảy Mekong. Từ đó văn phòng MIA Design Studio được hình thành. 

Được cải tạo từ một công trình trong một dãy villa có sẵn ở quận Bình Thạnh, phía ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh, MIA Design Studio chọn khu đất tiếp giáp với dòng sông để có thể đem đến sự kết nối mạnh mẽ giữa không gian làm việc và không gian cảnh quan bờ sông. Không có gì đặc biệt về ý tưởng thiết kế, chúng tôi chỉ cố gắng tạo nên sự đơn giản và thuận tiện cho không gian làm việc, đẩy mạnh sự thích nghi với không gian cảnh quan xung quanh, xóa mờ ranh giới giữa trong và ngoài. Một workshop, một phòng họp là quá đủ cho một studio, chúng tôi không muốn giới hạn không gian quanh những bức tường, chỉ là những vách ngăn trang trí với tính hữu dụng cao, để mô hình và tư liệu, còn lại mọi thứ trở nên bình dị nhất có thể. Một sự phóng khoáng, một sự gắn kết giữa trong và ngoài. 

 

Vị trí: 311B Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, TP. HCM, Việt Nam
Bắt đầu cải tạo: Tháng 12, 2015
Hoàn thành: Tháng 2/2016
Diện tích: 266 m2
Thiết kế bởi MIA Design Studio
Nhiếp ảnh gia: Hiroyuki Oki 

Linh Vũ 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Tìm kiếm